Diễm My 9X khoe tài nấu bếp với món bánh bèo chén, hội chị em đua nhau khen khéo tay

2021-08-26 14:17
- Món bánh bèo nhân tôm khô được Diễm My 9X ăn cùng nước mắm ngọt và đồ chua.

Tối nay ăn gì: Bánh bèo chén của Diễm My 9X

Mùa dịch phải giãn cách xã hội, rất nhiều sao Việt đã chọn cách vào bếp nấu ăn để thỏa mãn sở thích cá nhân, trong đó có Diễm My 9X. Mới đây, cô tiếp tục vào bếp trổ tài làm món bánh bèo chén và nhận được cơn mưa lời khen của hội chị em yêu bếp.

Diễm My 9x khoe tài nấu bếp với món bánh bèo chén, hội chị em đua nhau khen khéo tay

Nổi tiếng là một diễn viên tài năng, Diễm My 9X từng gây ấn tượng với khán giả Việt qua loạt phim như Gái già lắm chiêu, cô Ba Sài Gòn, Tình yêu và tham vọng.

Dù là lần đầu làm nhưng mẻ bánh bèo của Diễm My vẫn thành công mỹ mãn. Đĩa bánh bèo gồm những miếng bánh tròn mướt được xếp chồng lớp, sát nhau.

Diễm My 9x khoe tài nấu bếp với món bánh bèo chén, hội chị em đua nhau khen khéo tay

Diễm My 9x khoe tài nấu bếp với món bánh bèo chén, hội chị em đua nhau khen khéo tay

Bánh bèo được nữ diễn viên ăn với nước mắm ngọt, đồ chua và mỡ hành.

Nguyên liệu chính để làm bánh là bột gạo. Muốn chiếc bánh bèo dẻo, mềm và thơm ngon, bạn phải chọn loại gạo còn thơm hương lúa mới. Trước khi đem xay, gạo được vo sạch, ngâm nước trong nhiều giờ. Và sau khi xay thành bột mịn, gạo sẽ được pha vào một ít nước lọc để bột lỏng nhưng vẫn giữ được độ dẻo nhất định.

Công thức làm bánh bèo chén hấp dẫn:

Nguyên liệu:

– 125 gram bột gạo

– 20 gram bột năng

– 250 ml nước lạnh + 375 ml nước sôi

– 300 gram tôm đất

– 1 củ hành tím, 1 củ tỏi nhỏ, hành lá

– Nước mắm, muối, tiêu và đường

– Ít bánh mỳ chiên hoặc da heo chiên giòn.

Cách làm:

Diễm My 9x khoe tài nấu bếp với món bánh bèo chén, hội chị em đua nhau khen khéo tay

 Bước 1:

– Trong một cái bát thường, bạn trộn đều hỗn hợp khô gồm bột gạo và bột năng. Sau đó thêm một nhúm muối nhỏ.

– Đổ từ từ nước lạnh vào hỗn hợp khô rồi quấy đều tay.

Bước 2:

– Tiếp theo, bạn đổ 375 ml nước sôi vào hỗn hợp, khuấy bột liền tay cho chúng tan đều, hòa quyện vào với nhau.

– Để bột qua đêm và ngâm, hoặc ngâm từ 4 đến 6 giờ đồng hồ. Việc ngâm bột có tác dụng làm bánh khi ăn không có mùi bột chua và bánh dai.

Bước 3:

– Ta chuyển qua làm phần tôm chấy.

– Tôm mua về bạn tiến hành lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ, rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. Giữ lại vỏ tôm để nấu làm nước mắm. Cho tôm vào cối giã hoặc dùng máy xay cho tôm mịn ra.

Bước 4:

– Đặt một cái chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi tỏi thơm. Sau đó đổ tôm vào đảo đều tay và vặn lửa nhỏ. Nêm chút xíu muối. Xào đến lúc nào thấy tôm hơi khô là đạt yêu cầu.

Bước 5:

– Tiếp theo,ta làm phần nước mắm.

– Với phần vỏ tôm, bạn hãydùng chày giã hơi nát, cho vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với bề mặt tôm với 1 củ hành tím đã xắt lát, nấu sôi. Lọc lại vỏ tôm đổ đi, chỉ giữ lại phần nước, để riêng, thêm vào ít đường.

Đổ nước mắm vào phần nước đun vỏ tôm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, miễn sao nước mắm hơi ngọt và không quá mặn tùy theo sở thích. Nước mắm ăn bánh bèo không có tỏi và không vắt chanh hay giấm, chỉ có ớt xanh xắt lát cho vào tùy độ ăn cay của bạn.

Bước 6:

– Hành lá mua về bạn rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ trộn vào 1 tsp dầu ăn, cho vào lò vi sóng rồi quay vài giây cho hành chín, để riêng.

– Bây giờ ta tiến hành đổ bánh để hấp chín.  Để sẵn chén hoặc bát con ở bên cạnh, đổ nước vào nồi hấp rồi đặt lên bếp đun sôi ở lửa lớn. Trong khi chờ nước sôi,thoa dầu ăn vào chén. Khi nước thật sôi cho từng chén nhỏ đã thoa dầu ăn vào nồi. Đợi khi chén (hoặc bát ) nóng thì đổ hỗn hợp bột vào cỡ 2/3 chén (bát). Đậy nắp lại, thỉnh thoảng mở nắp nồi để lau hơi nước đậy trên nắp nồi.

– Bạn cần hấp khoảng 7 đến 8 phút thấy bánh trắng đục là bánh chín. Khi ăn đổ ít tôm chấy lên bề mặt bánh bèo, múc chút hành phi và ít bánh mỳ chiên rắc lên trên.

 NT

Ảnh: Tổng hợp