Cách muối dưa chua ngon

Bryan Huy Vũ 2015-02-04 07:27
- Dưa chua ngon ngon rất đưa cơm trong bữa ăn, đặc biệt là trong dịp lễ Tết khi có quá nhiều thịt cá.
Tên món

dưa muối chua

Dưa chua ngon ngon rất đưa cơm trong bữa ăn, đặc biệt là trong dịp lễ Tết khi có quá nhiều thịt cá. Mua dưa chua ở ngoài lại không thực sự đảm bảo vệ sinh, vậy bạn hãy tự muối dưa ở nhà xem sao nhé!

Nguyên liệu
+ 900g rau cải (cải bẹ xanh hay cải bẹ trắng).
+ 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái lát
+ 4l nước
+ 4 muỗng canh muối
+ 10 muỗng canh đường
+ 2 muỗng canh giấm

 

Cách chế biến
- Tách lá và rửa sạch rau dưới vòi nước chảy. Phơi khô rau từ 10-16 giờ hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 6-8 giờ.
- Cắt lá và hành tây theo kích thước mong muốn, cỡ khoảng 2,5cm/miếng.
- Hoa tan nước với muối, đường, giấm và đun gần sôi, sau đó tắt lửa và để nước nguội bớt cho đến khi nước ấm và không quá nóng là được.
- Cho tất cả rau vào một cái vại và để rau ngập nước. Bạn cũng có rau vào một cái lọ kín thay vì vại. Để vại rau ở nơi ấm áp: ở gần cửa sổ hoặc gần bếp đun, hơi nóng từ bếp tỏa ra cũng giúp dưa nhanh lên men. Nếm thử dưa chua sau 24 tiếng một lần để xem dưa đã đủ độ chua chưa, sau đó để trữ dưa trong tủ lạnh.

 

Thành phẩm
Món dưa chua ngon!

 

Lưu ý

Bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn dùng lâu. 

Bryan Huy Vũ 

(Theo Congluan.vn)
 

 Về tác giả món ăn

Bryan Huy Vũ – tác giả của công thức là một chàng trai có niềm đam mê rất lớn đối với ẩm thực, nhiếp ảnh, khoa học và văn hóa.
Theo Bryan, ẩm thực Việt Nam đã gắn liền với anh từ thuở ấu thơ, nhưng chỉ mãi đến khi trở thành thiếu niên anh mới thực sự quan tâm tới môn nghệ thuật này. Do Bryan cũng khá kén ăn và không thích đồ ăn nhanh, vì vậy, anh đã "tự lăn xả vào bếp" để chế biến các món ăn cho hợp khẩu vị và anh cảm thấy các món ăn tự làm ở nhà ngon hơn nhiều so với ngoài hàng.
Các công thức mà Bryan đưa ra chủ yếu là các món ăn Việt Nam và Philippine, và các món ăn anh làm cũng chủ yếu để dành cho người bạn gái thân yêu của mình.
qc-mypoint