Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đơn giản

2015-07-17 15:02
- Sữa đậu nành vừa ngon, lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố khá nhanh và tiện lợi, bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

+ 500g đậu nành

+ 1.5l nước

+  Lá dứa

Dụng cụ

+ Máy xay sinh tố

+  Khăn lọc

Cách làm

- Bước 1: Ngâm  đậu nành khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở đều rồi bạn rửa lại cho sạch. Bạn nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

- Bước  2: Sau khi sơ chế xong phần đậu nành, bạn cho vào máy và xay nhuyễn với nước bằng máy xay sinh tố.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cho đậu và nước với tỷ lệ: 4 muỗng canh đậu nành/350ml nước để sữa ngon nhất. Nếu bạn uống loãng có thể tăng lượng nước, còn muốn uống đặc thì bạn giảm lượng nước đi một chút tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi bạn.

- Bước 3: Bạn đổ tất cả vào tấm vải lọc (bạn có thể tự may hoặc mua ngoài hàng) rồi lọc hết phần bã đậu. Bạn nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn.

Phần bã bạn để nguyên trong túi rồi nhúng vào nước nhiều lần đến khi nước không đục nữa thì mới bỏ bã.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

- Bước 4: Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt được vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đã sôi, bạn để lửa riu riu nhỏ vài phút rồi tắt bếp.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Như vậy là bạn đã có những ly sữa đậu nành ngon tuyệt từ chiếc máy xay sinh tố mà không phải làm nhiều công đoạn cầu kì phức tạp.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành làm bằng máy xay sinh tố vẫn giữ nguyên được vị béo ngậy, mùi thơm của đậu và lá dứa hòa quyện sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Chúc bạn thành công!

Theo TNAG

qc-mypoint