Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành- bại khi điều trị IVF mà không phải ai cũng biết

Emdep.vn - Khi đã quyết định làm IVF, có rất nhiều điều bạn cần chú ý để việc làm IVF thành công đúng như mong đợi.

Sau khi chuyển phôi, bạn nên ăn gì để tăng cơ hội đâu thai?

1. Sau khi chuyển phôi, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn tuy nhiên, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa đạm. Nếu có thể, bạn nên ăn một quả bưởi mỗi ngày để tăng khả năng thụ thai và đảm bảo thai nhi phát triển bình thường trong tuần đầu tiên.

2. Ngoài việc ăn bưởi, bạn nên uống sữa đậu nành mỗi ngày để thúc đẩy sự phát triển của nội mạc tử cung. 

3. Trong quá trình cấy phôi, bạn cần kiêng rượu, thuốc lá, chuối, dầu mè, trà và các thực phẩm khác không tốt cho phôi. 

4. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn các thực phẩm các thực phẩm dễ gây sảy thai như nấm, tỏi tây, các thực phẩm cay...

5. Trong thời kỳ này, bạn nên uống nhiều nước, sữa, các loại nước ép trái cây hoặc trái cây tươi. Nên chọn những loại trái cây có tính mát như cam, chuối, khoai lang… Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều loại canh rau có màu xanh đậm để kịp thời bổ sung axit folic cho thai nhi.

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành- bại khi điều trị IVF mà không phải ai cũng biết

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của quá trình thụ tinh nhân tạo:

1. Thụ tinh nhân tạo (IVF) đã phát triển mạnh trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của IVF. Độ tuổi của người mẹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tỉ lệ thành công IVF. Ở độ tuổi càng trẻ, số lượng và chất lượng trứng càng tốt, số phôi tạo thành càng nhiều. Nếu kết hợp với tinh trùng khỏe mạnh, cơ hội chuyển phôi thành công sẽ cao hơn. Tốt nhất, bạn nên điều trị IVF trước 40 tuổi. Sau tuổi 40 chất lượng của trứng sẽ không được đảm bảo. 

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành- bại khi điều trị IVF mà không phải ai cũng biết

2. Bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra trước khi thụ tinh trong ống nghiệm. Cho đến nay, nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến thất bại trong thụ tinh ống nghiệm là tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng dẫn đến chất lượng trứng, tinh trùng không đảm bảo. Do vậy, trước khi bắt đầu quá trình, cả 2 vợ chồng cần được kiểm tra sức khỏe và chữa trị bệnh nếu có, đồng thời cần nâng cao sức khỏe chuẩn bị bước điều trị IVF.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm