Vợ phát điên vì đang đau “thừa sống thiếu chết” sau đẻ mổ, chồng thản nhiên bảo “chỉ như đứt tay"

Emdep.vn - Đón vợ từ phòng mổ, anh Quân (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) thản nhiên bảo: “Công chúa dẫm phải gai mùng tơi, chỉ như đứt tay thôi”. Nghe chồng nói, chị Hiền sững sờ không thốt nên lời.

Lời động viên như “xát muối”

Sinh con lần đầu, chị Thu Hiền (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) đã phải lên bàn mổ “ăn dao” vì có dấu hiệu kiệt sức do đau chuyển dạ quá lâu.

Đón vợ từ phòng hồi sức, tưởng anh Quân, chồng chị sẽ nói câu gì đó động viên cho vợ đỡ đau. Ai dè, anh thản nhiên bảo: “Chỉ như đứt tay, nhằm nhò gì. Công chúa dẫm phải gai mùng tơi!”.

Theo anh Quân, đây chỉ là một ca tiểu phẫu, không đau đến mức phải nhăn nhó, xuýt xoa như thế. Đang đau đớn vật vã sau mổ, chị Hiền chết lặng khi nghe chồng nói.

Vợ phát điên vì đang đau “thừa sống thiếu chết” sau đẻ mổ, chồng thản nhiên bảo “chỉ như đứt tay

Sau sinh con mổ, người vợ phải đối mặt với cơn đau khủng khiếp. Ảnh minh họa.

“Mổ phanh ra như mổ con gà, 10 ngày sau vẫn đau đớn mỗi khi dậy đi vệ sinh, cho con bú. Chỉ muốn nằm bẹp nhưng nghĩ đến con lại gượng dậy vắt sữa cho con bú. Những lúc này chỉ cần nghe lời động viên nhẹ nhàng vậy mà chồng nói câu như xát muối, uất hận không thể tả. Cảm thấy bị chồng phủ nhận tất cả mọi công sức. Đẻ mổ là tiểu phẫu thì không hiểu thế nào mới là đại phẫu?”, chị Hiền tâm sự.

Theo chị Hiền, dù sinh mổ hay sinh thường thì cũng đều có nỗi đau đớn riêng. Cái chính là sự động viên của chồng khiến chị em có thêm sức chiến đấu. “Không yêu thương thì làm ơn đừng nói lời cay đắng với bà đẻ”, chị Hiền nói.

Cạn lời nghe các ông “tám” chuyện vợ đẻ

Khi vợ đẻ, ngoài việc nói những câu vô tâm, ngớ ngẩn kiểu “Đau tí thôi mà”, “Anh thấy bình thường”, các đấng mày râu còn “xát muối vào nỗi đau” của chị em bằng ngàn lẻ một câu nói khác.

Chị Hồng Giang (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) tức phát khóc khi chồng đang dìu tập đi sau mổ đẻ bỗng phán xanh rờn: “Mẹ anh đẻ bốn đứa xòn xòn, có làm sao đâu mà em kêu ghê thế”.

Vợ phát điên vì đang đau “thừa sống thiếu chết” sau đẻ mổ, chồng thản nhiên bảo “chỉ như đứt tay

Điều người mẹ cần là sự động viên ấm áp của người chồng. Ảnh minh họa.

Nghe chồng nói, chị chỉ muốn nhảy vào cấu xé cho hả dạ nhưng vì cơ thể còn yếu nên đành bất lực. “Mình đã mang nặng đẻ đau, giờ lại nghe câu nói như tát vào mặt lại càng đau. Cơ thể mỗi người khác nhau. Ngày xưa các cụ sinh con dễ, giờ hầu như ai cũng sinh khó mà so sánh khập khiễng vậy”, chị Giang bày tỏ.

Sau này, trong một lần đi ăn liên hoan cùng chồng, chị Giang đã bỏ ra ngoài sau khi nghe các ông chồng “tám” chuyện đưa vợ đi đẻ.

Có ông nói: “Đi đẻ chẳng khác nào đi…tiểu, rặn một cái là ra”. Có ông chồng thì cho rằng “Đau đẻ chỉ giống đứt tay, có gì đâu mà các bà la thảm thiết”.

Còn chồng chị thì vỗ ngực: “Đẻ nhiều…cho quen. Anh mà đẻ được thì anh đẻ luôn”. Nghe những lời nói “chối tai” đó về việc sinh nở, chị Giang càng thấy thương cho phận đàn bà.

“Hóa ra trong mắt các ông chồng, vợ chỉ như cái máy đẻ và con bò sữa. Cứ thử cho các ông mang bầu, sinh con một lần thôi, khéo sợ đến già!”, chị Giang ngán ngẩm.

Thu Hà

Tags : Từ khóaXem thêm