Trẻ sơ sinh đi ngoài xì xoẹt cả ngày, mẹ phải làm sao?

Mai Anh 2018-01-13 15:20
- Trẻ sơ sinh đi ngoài nhiều lần trong ngày mẹ cần thay đổi chế độ ăn uống của chính mình và đưa con đi thăm khám kịp thời.

Nếu số lần đi ngoài mỗi ngày của bé không tăng đột ngột và không đi kèm với những triệu chứng bệnh thì mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu mẹ thấy bé đi ngoài mà chất lượng phân thay đổi, bé kém ăn mà vẫn đi nhiều, quấy khóc, thì rất có thể .

Vì thế, nếu trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đi ngoài nhiều lần trong ngày, mẹ cần lưu ý khi chăm sóc con như sau:

Cho trẻ bú thêm cữ sữa

Việc mất nước do đi ngoài có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ sơ sinh. Vì vậy, trong thời gian bé bị đi ngoài, mẹ nên chia nhỏ cữ sữa và cho con bú thêm cữ. Nếu bé nôn sữa nên gọi cho bác sĩ để bé được điện phân.

Đối với các bé đã lớn thì cần bổ sung nước thường xuyên để tránh mất nước.

Trẻ sơ sinh đi ngoài xì xoẹt cả ngày, mẹ phải làm sao?

Không cho trẻ nhỏ dùng đường

Tránh các chất lỏng có vị ngọt bao gồm cả trà gừng, nước đường và nước trái cây pha loãng. Tất cả những loại thức uống chứa đường sẽ làm nước rút vào ruột và khiến cho tình trạng tiêu chảy nặng hơn.

 Cho bé ăn uống đủ chất

Nếu bé đã ăn dặm, cho bé tiếp tục ăn như bình thường, miễn sao cân bằng các chất dinh dưỡng đầy đủ để khôi phục các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho việc chống nhiễm trùng.

Ăn sữa chua dành cho trẻ nhỏ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn có lợi trong các thức ăn lên men tự nhiên được tìm thấy trong sữa chua là một cách an toàn và hiệu quả để giảm bớt về số lượng và thời gian tiêu chảy.

Thay đổi tã thường xuyên

Không để bé ẩm ướt trong chiếc tã bẩn do tiêu chảy để tránh hăm lở và nhiễm trùng da.

Tốt nhất khi thấy trẻ sơ sinh đi ngoài nhiều lần trong ngày đột ngột, bố mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để biết được bệnh tình thay vì ở nhà lo lắng, tự điều trị, có thể sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Mai Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Liên tục tranh ngôi, sao Việt nào hiện sở hữu vòng eo nhỏ nhất showbiz Việt