Trẻ có cách cư xử này ngay từ nhỏ đã yêu mẹ, khi lớn lên sẽ rất hiếu thảo

Emdep.vn - Làm mẹ lần đầu, nhiều người phụ nữ sẽ thấy choáng ngợp vì bỗng chốc có một em bé cứ bám chặt lấy mình mãi không rời và yêu thương mình đến vậy.

Sau khi sinh con, nhiều bà mẹ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ sẽ cảm thấy choáng ngợp vì bỗng chốc có 1 em bé cứ bám lấy mẹ mãi không rời và yêu mẹ bằng tình yêu vô cùng đặc biệt. Một bà mẹ đã than phiền rằng em bé được hơn 1 tuổi của chị gần đây không theo ai ngoài mẹ.

Việc bé bám mẹ khiến mẹ chẳng thể làm được việc gì chứ đừng nói đến thời gian dành cho mình. Không những thế, bé còn cắn, cấu véo mẹ khiến mẹ cảm thấy đau và phiền phức. Nhưng thực ra, đây chính là cách trẻ thể hiện tình cảm theo cách rất riêng của mình.

Trẻ có cách cư xử này ngay từ nhỏ đã rất yêu mẹ, khi lớn lên sẽ rất hiếu thảo

1. Bé cắn mẹ

Bé mới mọc được mấy cái răng mà đã cắn mẹ khiến mẹ đau điếng. Nhưng có thể mẹ sẽ để ý và nhận thấy rằng trẻ sơ sinh không cắn người lạ mà chỉ cắn người thân trong gia đình. Đây là cách để trẻ thể hịên tình cảm với mẹ. Khi ở trong bụng mẹ, bé đã biết ngáp, biết bú. Khi ra đời, bé bú mẹ rồi dần lớn lên. Khi lớn lên, bé sẽ thể hiện tình cảm của mình bằng cách cắn vào người và vật mà bé yêu thích. Ví dụ, bé hay cắn đồ chơi, cắn bố, mẹ là chuỵên rất bình thường.

Trẻ có cách cư xử này ngay từ nhỏ đã rất yêu mẹ, khi lớn lên sẽ rất hiếu thảo

2. Bé kéo tóc hoặc cấu véo mẹ

Em bé còn nhỏ nên chưa biết mức độ nghiêm trọng của việc cấu hay véo người khác. Khi bị bé cấu, véo, mẹ sẽ thấy rất đau nhưng nếu để ý kỹ thì trong hầu hết các trường hợp, trẻ thường cảm thấy rấ vui mừng khi cấu, véo được ai đó. Đây chính là cách bé thể hiện tình cảm của mình.

Trẻ có cách cư xử này ngay từ nhỏ đã rất yêu mẹ, khi lớn lên sẽ rất hiếu thảo

3. Em bé đánh mẹ

Vì bé còn nhỏ nên bé không hiểu được ý nghĩa thực sự của việc bé đánh mẹ. Thực ra, bé chỉ muốn chạm vào mẹ, vui đùa với mẹ và muốn mẹ chú ý đến mình. Đây thực sự là cách trẻ sơ sinh thể hiện niềm hạnh phúc. Nếu bạn không muốn bé đánh mình, hãy nắm lấy bàn tay bé nhỏ của bé và nói không một cách nghiêm túc. Bé sẽ tự hiểu sau một vài lần thử.

4. Em bé luôn bám mẹ

Nhiều người mẹ phàn nàn rằng em bé rất bám mẹ. Bé luôn thích được mẹ bế bồng và không chịu ở một mình. Đây là điều khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi nhất. Nhưng thực tế mẹ có biết rằng bé rất yêu mẹ, muốn ở bên mẹ nhiều hơn, muốn được yêu thương và an toàn. Cuối cùng, mẹ đừng bỏ lỡ những khoảng thời gian này. Vì bé sẽ không còn gần gũi, thân thiết với bạn như thế nữa khi lớn lên. Khi có thời gian, điều kiện, mẹ hãy ở bên bé nhiều nhất có thể và làm cho bé hiểu rằng mẹ luôn yêu và ở bên bé.

Trẻ có cách cư xử này ngay từ nhỏ đã rất yêu mẹ, khi lớn lên sẽ rất hiếu thảo

Quỳnh Trang/Theo Mamatify

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm