Trẻ có 5 đặc điểm này sẽ có chỉ số IQ rất cao, cha mẹ đừng CHÔN VÙI KHẢ NĂNG CỦA BÉ nhé!

Emdep.vn - Nếu con bạn có những đặc điểm này thì hãy vui mừng sớm là vừa bé có chỉ số IQ cao lắm đó, mẹ đừng vội trách mắng chôn vùi khả năng của con nhé!

Trong mắt các bậc cha mẹ, một đứa trẻ có chỉ số IQ cao thường có thể biết bao nhiêu từ? Bé có thể nhớ một vài bài thơ? Có thể thêm hoặc bớt trong bài thơ ư? Nếu bạn dùng các tiêu chuẩn như vậy để đo lường độ thông minh của trẻ em, bạn đã lầm rồi đấy.

Nhiều bậc cha mẹ phàn nàn rằng con cái của họ thật nghịch ngợm. Chúng chỉ biết chơi game, chơi bời hay nghịch ngợm. Trên thực tế, những đứa trẻ thực sự có chỉ số IQ cao thường có những đặc điểm này. Hầu hết trẻ em không có IQ thấp, chúng chỉ bị chôn vùi bởi những hiểu lầm của cha mẹ.

Trẻ có 5 đặc điểm này hầu hết đều có chỉ số IQ cao, cha mẹ đừng chôn vùi khả năng của bé nhé

1. Chơi trò chơi

Đối với trò chơi của trẻ em, nhiều người già sẽ nghĩ chơi bời hư hỏng, nhưng thời đó đã xa, ngày nay, những trẻ chơi trò chơi sẽ phát huy trí thông minh của chúng.

Chơi, trước hết, là một hoạt động mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng yêu thích. Khi trẻ em vui chơi, chúng có thể nhận được nhiều hơn là niềm vui tinh thần. Chơi có vẻ là một vấn đề đơn giản, nhưng nó cũng kiểm tra sự khôn ngoan của trẻ. Khi trẻ vui chơi, chúng sẽ phát huy trí thông minh, sáng tạo hơn, sẵn sàng suy nghĩ và giải quyết vấn đề.

Hơn nữa, nếu đứa trẻ có thể chơi với những đứa trẻ khác, điều đó chứng tỏ rằng chúng có kỹ năng xã hội tốt và có nhiều khả năng hòa nhập vào nhóm.

2. Thích tham gia vào những trò nghịch ngợm

Vẽ một "nhân vật ma" trên tường nhà, rắc nhiều muối lên giường hoặc đập vỡ tất cả các món ăn trong bếp. Trẻ em sẽ khôn dần theo thời gian, và chắc chắn bé nào cũng từng chơi những trò chơi nghịch ngợm trong quá khứ. Bạn có thể nghĩ một đứa trẻ nghịch ngợm thật phiền toái. Nhưng trong mắt trẻ em, đây là một cách tuyệt vời để chúng chơi "sáng tạo".

Trẻ có 5 đặc điểm này hầu hết đều có chỉ số IQ cao, cha mẹ đừng chôn vùi khả năng của bé nhé

Khi trẻ tham gia vào trò nghịch ngợm, chúng sẽ khởi động sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bộ não. Chúng sẽ kết nối những thứ khác nhau lại với nhau và thiết kế thành một chương trình theo cách riêng của chúng, để thể hiện sự hiểu biết của trẻ. Những đứa trẻ như vậy lớn lên sẽ sáng tạo hơn và là một trong những người thể hiện chỉ số IQ cao.

3. Đặt câu hỏi quá nhiều

Một số cha mẹ phàn nàn vì con hỏi quá nhiều và thường bỏ lơ những câu hỏi của con. Trên thực tế, trẻ thông minh sẽ như thế. Những đứa trẻ thường đặt câu hỏi tại sao, trước hết, chúng rất giỏi quan sát, chúng có suy nghĩ riêng về những thứ chúng chạm vào, và chúng muốn hiểu rằng tinh thần "nhà khoa học" này rất có giá trị.

Trẻ có 5 đặc điểm này hầu hết đều có chỉ số IQ cao, cha mẹ đừng chôn vùi khả năng của bé nhé

Khi bạn đưa con đi chơi, bé thường thích đặt những câu hỏi ngây ngô như: Vì sao cá không mặc quần áo trong nước, trời có lạnh không? Tại sao cô bé không thể đứng lên và đi tiểu? Đừng nói, sao con hỏi nhiều quá như vậy, nếu bạn trả lời kiểu đó thì đứa trẻ sẽ cảm thấy lạc lõng và không muốn hỏi mẹ tiếp vào lần tới. Bạn có thể đưa ra một câu trả lời thú vị với bé và khuyến khích con bạn tích cực khám phá.

4. Trẻ thích nghe nhạc

Âm nhạc trước tiên cho phép chúng ta thư giãn, đắm mình trong âm nhạc sẽ giúp gợi lên cảm giác vui vẻ. Trẻ em thích nghe nhạc từ thời thơ ấu không chỉ có thể giúp chúng quản lý cảm xúc mà còn truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và sự nhạy cảm đối với cái đẹp. Có bằng chứng khoa học cho thấy trải nghiệm âm nhạc sớm có thể giúp cải thiện khả năng đọc và tập trung của trẻ.

Trẻ có 5 đặc điểm này hầu hết đều có chỉ số IQ cao, cha mẹ đừng chôn vùi khả năng của bé nhé

Vì vậy, sẽ là một thói quen tốt nếu bé thích nghe nhạc và trẻ em nên được khuyến khích nghe nhạc.

5. Trẻ em cân nặng vừa phải

Cha mẹ hy vọng rằng trẻ sẽ trở nên béo hơn và trông mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, một số chuyên gia đã so sánh cân nặng bình thường với trẻ thừa cân, và thấy rằng chỉ số IQ rất khác nhau. Khả năng lắng nghe, cảm nhận và tiếp thu kiến ​​thức của trẻ bình thường cao hơn trẻ thừa cân. Trẻ có cân nặng bình thường linh hoạt hơn, nhiệt tình hơn khi tham gia thể thao và phối hợp thể chất tốt hơn, đó là những yếu tố quan trọng đối với chỉ số IQ.

Thùy Linh (Theo Sohu)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm