Trẻ có 3 biểu hiện này càng sớm thì càng thông minh, nhanh nhẹn, mẹ để ý xem nhé!

Emdep.vn - Một số biểu hiện cho thấy bé nhà bạn thông minh, nhanh nhẹn hơn các bạn cùng trang lứa.

Bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra sẽ thông minh, khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đợi cho đến khi trẻ trưởng thành, phát triển đầy đủ rồi mới có thể biết được xem con mình có thông minh, có triển vọng hay không. Bạn có thể đánh giá trí tuệ của trẻ dựa trên 3 hành vi của trẻ trước 1 tuổi.

Trẻ sợ người lạ

Nếu để ý, bạn có thể thấy một số em bé tỏ ra nhút nhát và sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ. Nhiều cha mẹ nghĩ rằng con mình mang tính cách rụt rè, nhút nhát nên mới sợ hãi như vậy. Nhưng thực tế, những em bé này đã sớm nhận thức được xem ai là người quen, ai là người lạ nên mới có biểu hiện sợ hãi khi gặp người lạ. Thực tế, trẻ nhận biết được người quen, người lạ càng sớm thì càng thông minh, nhanh nhẹn.

Một số trẻ khi được vài tháng tuổi đã tỏ ra khó chịu khi được người lạ ôm, hôn. Thậm chí một số trẻ sẽ kêu lên khi người khác nhìn hoặc hỏi chuyện trẻ.

Làm sao trẻ có thể phản ứng như vậy? Thực tế là do giai đoạn này trẻ có chút ít khả năng phân biệt và ghi nhớ về những người khác nhau. Trẻ sẽ tỏ ra quý mến đối với những người bé thường xuyên gặp gỡ. Với những người trẻ ít gặp, bé sẽ sợ hãi và khóc lóc khi gặp người ấy.

Trẻ có 3 biểu hiện này càng sớm thì càng thông minh, nhanh nhẹn, mẹ để ý xem nhé!

Thời điểm trẻ bắt đầu biết nói

Trẻ càng biết nói sớm thì trẻ càng thông minh. Hầu hết trẻ sẽ bập bẹ nói từ tháng thứ 4. Và khi trẻ được 1 tuổi, bé sẽ bắt đầu bắt chước lời nói của những người thân xung quanh. Trẻ càng biết nói sớm càng chứng tỏ bé có năng khiếu về ngôn ngữ và diễn đạt.

Trẻ có 3 biểu hiện này càng sớm thì càng thông minh, nhanh nhẹn, mẹ để ý xem nhé!

Trẻ xòe tay ra

Trong khoảng thời gian trẻ mới sinh ra, khả năng kiểm soát toàn bộ cấu trúc cơ thể của trẻ dần dần được cải thiện. Ví dụ, trong vài tháng sau khi trẻ chào đời, bé sẽ không nhận thức được việc mình đi tiểu và đại tiện. Việc nắm, mở bàn tay cũng như vậy.

Trẻ sẽ thường nắm chặt tay của mình một cách bản năng. Rồi vài tháng sau đó, vỏ não của trẻ phát triển, bàn tay của bé sẽ từ từ mở ra. Bàn tay của bé mở ra càng sớm càng chứng tỏ não của trẻ phát triển nhanh. Khả năng tiếp thu kiến thức của bé sẽ nhanh hơn các bạn cùng trang lứa. 

Trẻ có 3 biểu hiện này càng sớm thì càng thông minh, nhanh nhẹn, mẹ để ý xem nhé!

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm