Trẻ bao nhiêu tháng có thể ra khỏi nhà? 1 tháng hay là 6 tháng?

Emdep.vn - Nhiều bà mẹ vẫn thắc mắc trẻ bao nhiêu tháng có thể cho ra ngoài hít thở không khí? Câu trả lời sẽ làm nhiều mẹ bất ngờ.

Bé bao nhiêu tháng tuổi có thể ra khỏi nhà?

Về cơ bản không có tiêu chuẩn nghiêm ngặt nào cho vấn đề này. Nói chung, chỉ cần sau đầy tháng là mẹ có thể đưa em bé ra ngoài hít thở không khí. Tuy nhiên việc ra khỏi nhà được hay không còn phụ thuộc vào thể chất của mỗi em bé. Tuy nhiên khi đưa bé ra ngoài nên đến nơi thoáng đãng, tránh đông người hay bụi bặm vì em bé lúc này rất nhạy cảm và có thể nhiễm bệnh từ môi trường.

Bên cạnh đó, nếu sinh em bé vào mùa lạnh thì sau một tháng đừng nên cho em bé ra ngoài vội bởi các yếu tố thời tiết, gió lạnh, sương mù...

Trẻ bao nhiêu tháng có thể ra khỏi nhà? 1 tháng hay là 6 tháng?

Lợi ích của việc thường xuyên cho bé ra ngoài

Trước tiên, khi ra ngoài bé được tiếp xúc với môi trường nắng gió giúp bé được quan sát, nhìn nhận thế giới xung quanh, giúp phát triển não bộ và nhận thức.

Tiếp đó, khi ra ngoài bé được tắm nắng, hấp thụ vitamin D. Tuy nhiên mẹ nên tránh đưa bé ra ngoài vào thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh từ 10h sáng đến 14h chiều.

Trẻ bao nhiêu tháng có thể ra khỏi nhà? 1 tháng hay là 6 tháng?

Một số chú ý khi cho bé ra ngoài

- Không nên cho bé ra nơi đông đúc và tránh để người lạ, người đang bị ho, bị cúm bế, chạm vào người bé.

- Nếu thời gian ra ngoài trùng với thời gian ăn, ngủ của bé thì mẹ nên mang theo xe đẩy, sữa để đảm bảo cho bé vẫn ăn ngủ theo nếp bình thường, tránh cáu gắt khó chịu

- Nên chọn quần áo phù hợp với thời tiết cho bé khi ra ngoài. Mẹ cũng nên theo dõi nhiệt độ ở lưng, chân tay để có sự điều chỉnh trang phục phù hợp.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm