"Thương cho roi cho vọt" nhưng có 5 vị trí "tử huyệt" ở trẻ, mẹ giận đến mấy cũng tuyệt đối không động vào

Emdep.vn - 5 vị trí này là huyệt tử cha mẹ đừng bao giờ đụng vào kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe của con nhé

Mông  

Theo nhiều nghiên cứu cho biết thì việc cha mẹ thường xuyên đánh vào mông của bé sẽ khiến cho bé giảm trí thông minh. Bên cạnh đó, ở khu vực mông đều chứa nhiều mạch máu nếu bạn đánh trẻ vào vị trí này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.  

Tai  

Việc các ông bố bà mẹ thường xuyên dùng tay véo tai của con mỗi khi tức giận là hoàn toàn sai lầm. Khi bạn dùng lực quá mạnh để véo tai có thể dẫn đến thủng màng nhĩ, ảnh hưởng đến sự phát triển thính lực của trẻ. Bên cạnh đó, khi bạn dùng lực quá mạnh có thể tác động tới các mạch máu trong tai trẻ gây chảy máu trong ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, vô cùng nguy hiểm.  

  Không đánh vào tai con   

Mặt 

Nhiều bậc phụ huynh khi nóng giận thường dung tay thẳng mặt con mà tát m khoảnh khắc dùng tay tát trẻ, có thể xả cơn giận, nhưng khó có thể bù đắp được những tổn thương trong thể xác và tinh thần của trẻ. Nó sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến lòng tự trọng của trẻ khiến trẻ mất tự tin và cảm thấy nhục nhã với người xung quanh. Bên cạnh đó, việc bạn tát vào mặt trẻ có thể khiến trẻ thủng màng nhĩ, gây tắc nghẽn mạch máu não vô cùng nguy hiểm  

Đằng sau đầu  

Dù nóng giận và bực mình với con như thế nào thì cha mẹ tuyệt đối không được đánh vào đầu trẻ vì đây là bộ phận rất dễ tổn thương, đặc biệt là khu vực phía sau đầu bởi vị trí này cực kỳ nguy hiểm với tín mạng của trẻ. Vị trí đằng sau đầu là nơi tập trung của hộp sọ và nhiều mạch máu não khi vị trí này bị tác động một lực mạnh từ bên ngoài có thể gây sốc cho trung tâm hô hấp, gây ra một số biến chứng nguy hiểm.  

  Không đánh con vào mặt    

Khu vực thái dương  

Khi bạn đánh trẻ thì đừng bao giờ dánh trẻ ở bộ phận này có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh thị giác, thậm chí gây mù lòà khiến con sống trong tăm tối suốt đời. Các bậc phụ huynh cần phải tránh tát vào mặt con vì hành động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng thái dương đừng đánh con mình vào vị trí này.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm