Thực phẩm khiến trẻ càng ăn càng lùn tịt, mẹ thương con thì đừng cho ăn

Emdep.vn - 4 thực phẩm dưới đây gây béo phì hạn chế sự phát triển chiều cao của trẻ. Mẹ thương con thì đừng cho con ăn nhé!

Đồ ngọt  

 Thực phẩm khiến trẻ càng ăn càng lùn tịt, mẹ thương con thì đừng cho ăn

Trẻ nhỏ hầu như tất cả đều thích ăn đồ ngọt nhưng đây là một thức phẩm cực kỳ gây hại cho trẻ. Khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt không chỉ gây béo phì, tiểu đường, mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới chiều cao của trẻ. Đồ ngọt chính là kẻ thù số 1 của trẻ nhỏ  gây hại cho sự phát triển chiều cao và cho trẻ kém thông minh hơn. Vì vậy cha mẹ thương con đừng cho bé ăn nhiều đồ ngọt.  

Nước có gas  

 Thực phẩm khiến trẻ càng ăn càng lùn tịt, mẹ thương con thì đừng cho ăn

Trong thành phần nước ngọt có gas có chứa nhiều chất khiến cho hệ thống xương khớp của trẻ bị giòn và dễ gãy. Bên cạnh đó khi trẻ uống nước nước ngọt có gá trẻ sẽ chậm phát triển chiều cao hơn bình thường. Ngoài ra, chúng còn là tác nhân gây béo phì, thừa cân, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… vô cùng nguy hiểm tới trẻ.  

Các bà mẹ nếu muốn trẻ phát triển chiều cao vượt trội thì đừng bao giờ cho trẻ uống nhiều nước ngọt có gas vì thương con như thế chính là hại con đấy.  

Thịt bò  

  Thịt bò không tốt cho trẻ   

Nhiều người thường lầm tưởng rằng thịt bò khiến trẻ tăng trưởng chiều cao. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm trong thành phần của thịt bò giàu protein, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến các bé mắc các bệnh về xương khớp nhiều hơn. Thịt bò có chứa nhiều chất béo để giúp trung hòa lượng axit dư thừa này, canxi trong cơ thể sẽ được sử dụng vào quá trình điều tiết, ổn định máu, khiến cho nó bị thiếu hụt.  

Đồ đóng hộp  

Các thực phẩm đóng hộp thường nhanh gọn không cần phải chế biến nhiêu nên nó là lựa chọn hoàn hảo cho con đó là những thực phẩm tươi sống và đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, trong thành phần của thịt đóng họp thường chứa một lượng chất béo lớn khiến cho trẻ dễ bị béo phì thừa cân. Khi cho trẻ ăn nhiều đồ đóng hộp sẽ khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao.   

 Thực phẩm khiến trẻ càng ăn càng lùn tịt, mẹ thương con thì đừng cho ăn

      Đồ hộp ảnh hưởng tới trẻ nhỏ    

 Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm