Thực phẩm cho trẻ ăn vào bữa sáng khi đói bụng chẳng khác nào mang bệnh cho con

Emdep.vn - Là một người mẹ hiểu biết thì cần tránh cho con ăn những thực phẩm này vào bữa sáng khi đói bụng.

Ăn dứa khi đói bụng

Thực phẩm cho trẻ ăn vào bữa sáng khi đói bụng chẳng khác nào mang bệnh cho con

Nhiều gia đình có thói quen cho con ăn trái cây vào buổi sáng trong đó có trái dứa. Nhưng khi con chưa ăn gì đừng nên cho ăn dứa bởi dứa chứa các enzyme mạnh, ăn khi bụng đói có thể làm đau dạ dày. Hơn nữa ăn dứa vào lúc đói thì giá trị dinh dưỡng của dứa không thể được phát huy đầy đủ. Vì vậy, nếu trẻ thích ăn dứa, tốt nhất nên cho trẻ ăn sau bữa ăn, không chỉ có thể hấp thụ tốt mà còn giúp tiêu hóa.

Uống nước lạnh khi bụng đói

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, trẻ sẽ khát nước, và một số trẻ sẽ mở đồ uống trong tủ lạnh. Tuy nhiên, dạ dày vẫn ở trạng thái mong manh khi bạn thức dậy. Nếu bạn đột nhiên uống nhiều đồ uống lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ mạnh này có thể kích thích dạ dày và trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây ra co bóp đột ngột.

Ăn chuối khi bụng đói

Thực phẩm cho trẻ ăn vào bữa sáng khi đói bụng chẳng khác nào mang bệnh cho con

Chuối là món khoái khẩu của nhiều người trong đó có cả trẻ nhỏ. Chuối cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên cha mẹ sẽ cho con ăn nhiều chuối. Tuy nhiên không nên ăn chuối vào buổi sáng khi vẫn còn đói bụng vì chuối chứa một lượng lớn magiê. Nếu ăn khi bụng đói, hàm lượng magiê trong máu sẽ đột ngột tăng lên, ảnh hưởng đến chức năng tim. Ăn chuối khi bụng đói vào buổi sáng cũng dễ bị axit hóa, gây khó chịu cho dạ dày.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm