Thực đơn các món cháo đầy dinh dưỡng lại ngon khó cưỡng của mẹ Sài Thành, con ăn mê tít, lớn nhanh như thổi
Tin liên quan
Chị Dung cho hay, ngoài công việc chị vẫn dành thời gian đọc và tham khảo các báo, sách trên mạng, cũng như kinh nghiệm chăm con thực tế, tham khảo thêm các chế độ dinh dưỡng của bác sĩ và người thân đã có em bé. Do đó, chị rất tự tin khi chế biến những món cháo đa dạng, thơm ngon, bổ dưỡng cho con.
Chị Dung và bé Candy (Ảnh: NVCC)
“Tôi cho bé Candy ăn dặm khi tròn 6 tháng tuổi, khi mới bắt đầu ăn dặm tôi quyết định chọn cả 3 pháp là truyền thống, BLW, và kiểu Nhật ạ, vì thấy phương pháp nào cũng có ưu điểm riêng của nó, nếu kết hợp những ưu điểm này thì việc ăn dặm của con sẽ trở nên tốt hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bản thân tôi cũng chuẩn bị khá kĩ lưỡng cho hành trình ăn dặm của con, tôi mua đồ dùng chế biến thức ăn, chảo nồi và mấy chén hình dễ thương bắt mắt cho bé, mục đích là tạo cảm hứng kích thích cho việc ăn uống của con. Bên cạnh đó, tôi có mua thêm vài quyển sách và tham khảo trên mạng để chuẩn bị một cách tốt nhất cho con”, chị Dung chia sẻ.
Vậy là chị bắt đầu cho bé Candy ăn dặm từ những món cháo, từ cháo rây, cháo loãng và cuối cùng đến những món cháo hạt bình thường. Bà mẹ Sài Thành cho hay bé Candy trộm vía khá hợp tác trong những món mẹ nấu, đến khoảng 8 tháng bé đã ăn thô khá tốt, và 9 tháng bé đã ăn cơm nát.
Hình ảnh bụ bẫm đáng yêu của bé Candy (Ảnh: NVCC)
“Vì muốn con lúc nào ăn cũng ngon miệng nên tôi chỉ có một bí quyết chính là luôn linh hoạt thay đổi các thực phẩm cho bé ăn hằng ngày để bé đỡ ngán và đỡ nhàm chán, nhờ đó tôi biết con thích ăn những món cháo gì, thực phẩm gì để điều chỉnh cho lần sau.
Ví dụ hôm nay mình nấu cháo thịt bò với nấm, cháo lươn cho bé thì tôi sẽ lấy một ít hành tím và tỏi băm nhuyễn ra rồi bỏ vào chảo đảo vàng, đến khi thịt bò đã xay nhuyễn bỏ vào, đảo lên cho chín thịt, như vậy khi cho vào cháo sẽ thơm hơn nhiều. Trong khi đó, các thực phẩm như khoai lang, cà rốt, khoai tây thì hầm cho nhừ ra mới cho cháo đã nấu sẵn riêng ở ngoài vào. Tiếp đó, thêm ít bột nêm của Nhật vào nữa rồi khuấy đều hỗn hợp cháo, cho vào 2-3 giọt dầu ô liu hay dầu mè là mùi dậy lên thơm phức kích thích vị giác của con nhiều hơn”, chị Dung nhấn mạnh.
Cũng theo bà mẹ trẻ, chị cho con ăn 2 cữ, trưa và chiều, vậy nên cứ tới giờ đó, như một phản xạ, bé sẽ tự thấy chén cháo và vừa ngồi ghế ăn, chị Dung tuyệt đối không ép con ăn mà chỉ tập cho bé có những thói quen ăn uống tốt hơn. Mỗi khi con ăn, chị thường kề bên để trò chuyện giới thiệu về món ăn, gồm những thành phần gì, có tác dụng tốt cho con ra sao, mặc dù con không hiểu nhưng đó lại là cách kết nối tình cảm và khiến con bắt đầu bữa ăn một cách hào hứng nhất.
(Ảnh: NVCC)
Cùng với đó bà mẹ trẻ cũng lưu ý rằng, một trong những bí quyết để giúp con ăn ngon miệng hơn chính là khâu trang trí món ăn. Trẻ con rất thích các đồ vật có nhiều màu sắc, vì thế chị Dung hay chọn lựa cho bé chén và muỗng ăn có hình ngộ nghĩnh dễ thương, đồ ăn của luôn chọn ưu tiên hàng đầu là về dinh dưỡng và còn nhiều sắc màu để bắt mắt, giúp bé ăn ngon hơn, bằng cách cho thêm nhiều rau củ quả đủ màu sắc vào trong cháo.
Cùng tham khảo thực đơn những món cháo ngon miệng, đẹp mắt của chị Dung dành cho con nhé:
Văn Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất