Thở phào vì que thử thai 1 vạch, hai tháng sau gái trẻ 18 tuổi bất ngờ lên... bàn đẻ

Emdep.vn - Cô gái trẻ không thể ngờ mình đã "dính bầu" nên vẫn vô tư tham gia khóa huấn luyện quân sự với nhiều hoạt động thể chất cường độ cao.

Trước khi sinh con, bà mẹ nào cũng có thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng về cả vật chất, đồ đạc và tâm lý. Vậy nhưng bà mẹ trẻ 18 tuổi Beth Martin (18 tuổi, sống tại Anh) chỉ có vỏn vẹn 7 tiếng để sẵn sàng cho vai trò mới này.   

Trước đó, Beth đã tham gia một khóa huấn luyện để gia nhập Lực lượng Biên phòng Anh. Quá trình huấn luyện đòi hỏi phải thực hiện nhiều hoạt động thể chất cường độ mạnh, tương tự huấn luyện tân binh cảnh sát và quân đội.  

Điều mà cô gái trẻ không hề nhận ra là mình đã trải qua đợt huấn luyện khắc nghiệt này trong thời gian mang thai .   

 Thở phào vì que thử thai 1 vạch, hai tháng sau gái trẻ 18 tuổi bất ngờ lên... bàn đẻ

Beth (đứng giữa) hoàn toàn mảnh mai khi mang thai.  

"Tôi đã dùng que thử thai 2 tháng trước khi Maizie được sinh ra vào tháng 10/2018. Có người ở chỗ làm đã nói với tôi rằng, trông tôi như thể đang mang bầu. Tôi vẫn nhớ mình đã nghĩ cô ấy thật là thô lỗ khi nhận xét như vậy",  Beth chia sẻ.  

Dù có tăng cân từ 52kg lên 61,6kg và đôi khi bị hụt hơi, mệt mỏi trong quá trình luyện tập nhưng Beth hoàn toàn tin tưởng kết quả thử thai trước đó. Chính vì vậy, ngay cả khi chuyển dạ, Beth cũng không hề hình dung cô đang sắp sửa làm mẹ. Cô đã chịu đựng 69 tiếng chuyển dạ mà nghĩ mình bị hội chứng ruột kích thích.   

"Trước khi vào bệnh viện, tôi bị đau rất nhiều", Beth nhớ lại. "Một cô y tá nói luôn với tôi rằng, tôi trông như thể có bầu và sau đó, tôi phát hiện mình đã chuyển dạ được 69 tiếng. Tôi chỉ có 7 tiếng để chuẩn bị đối mặt với thực tế là tôi sắp được làm mẹ", Beth nói.  

 Thở phào vì que thử thai 1 vạch, hai tháng sau gái trẻ 18 tuổi bất ngờ lên... bàn đẻ

Beth đã tham gia khóa huấn luyện quân đội trong thời kỳ mang thai mà không hề hay biết.  

May mắn thay, dù mẹ không biết nên không hề chú ý chăm sóc sức khỏe thai kỳ lại thường xuyên hoạt động thể chất với cường độ nặng nhưng bé Maizie vẫn chào đời hoàn toàn khỏe mạnh.   

Bạn bè và người thân của Beth ai cũng bất ngờ khi được thông báo cô đã sinh con. Thậm chí, các anh trai cô còn nghĩ rằng, cô em gái đang đùa mình.   

Người mẹ trẻ thổ lộ rằng, cô chưa từng muốn có con, nhưng "giờ đây, tôi không thể hình dung cuộc sống của mình mà không có Maizie".  

 Thở phào vì que thử thai 1 vạch, hai tháng sau gái trẻ 18 tuổi bất ngờ lên... bàn đẻ

Beth sinh con khỏe mạnh sau khi biết mình mang bầu được 7 tiếng.  

Dù bất ngờ làm mẹ, Beth Martin khẳng định, cô không từ bỏ công việc đã chọn và đã quay lại làm việc 3 tháng sau khi đón con gái chào đời. "1 tuần trước khi sinh Maizie, tôi vẫn đang trong kỳ huấn luyện, tôi phải tập luyện cường độ rất cao. Mọi chuyện cứ như giấc mơ vậy", Beth tâm sự.   

Dù chuyện có vẻ hết sức khó tin nhưng Beth không phải người phụ nữ duy nhất phát hiện mình mang thai chỉ khi đã tới gần lúc sinh nở. Hiện tượng "mang thai khó hiểu" (cryptic pregnancy) đang xảy ra ngày càng nhiều hơn. Chỉ tính riêng ở Anh, đã có khoảng hơn 300 trường hợp mang thai như thế này được báo cáo.  

Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm