Thấy mẹ chuẩn bị làm thịt vịt, cậu bé gào khóc van xin khiến ai xem cũng thổn thức

Emdep.vn - Khi thấy mẹ cầm đầu con vịt chuẩn bị cắt tiết, cậu bé gào khóc chạy đến kéo tay mẹ ra van xin khiến ai xem cũng thấy buồn cười và thương vô cùng.

Tuổi thơ chúng ta chắc chắn ai cũng từng có những kỷ niệm khó quên với thú cưng của mình. Có người là ký ức với chú chó, chú mèo, người là lợn, gà, vịt... các vật nuôi trong nhà. Có lẽ vì vậy mà khi những thú cưng gắn liền với tuổi thơ mình chết đi hoặc bị bố mẹ bán đi, không ít người đau đớn như mất đi một người thân, người thương yêu của mình vậy. 

Mới đây, một đoạn clip quay lại cảnh cậu bé van xin mẹ tha cho chú vịt sắp bị làm thịt được dân mạng thích thú và chia sẻ liên tục, là minh chứng cho điều đó.

Theo nội dung đoạn clip, người mẹ đang chuẩn bị vặt lông chú vịt, cậu bé khoảng 3 tuổi thấy vậy lao ra rồi giữ tay mẹ lại. Cậu cứ gào khóc không ngừng, rồi còn cấu vào tay mẹ để mẹ buông chú vịt ra. Cả người anh của cậu khoảng 5 tuổi cũng lao vào giúp sức, hai anh em ra sức giằng co chú vịt với mẹ. Cuối cùng, mẹ cũng buông tay.

Thế nhưng, chỉ tạm buông không có nghĩa mẹ sẽ từ bỏ, vẫn đầy sợ hãi nên suốt cả đoạn clip, cậu bé cứ mếu máo nói: "Mẹ đi ra chỗ khác đi. Mẹ đi ra chỗ khác đi...". Thậm chí, có khi cậu còn khóc thét lên rất thảm thiết, xót xa. Xem xong, ai nấy cũng thấy vừa buồn cười mà vừa thương. Nhiều người lại thấy chạnh lòng, thấy bản thân mình còn vô cảm hơn nhiều một đứa trẻ nhỏ.

Thấy mẹ chuẩn bị làm thịt vịt, cậu bé gào khóc van xin khiến ai xem cũng thổn thức

Đoạn clip ngay sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng. Nickname Hòa Hoàng nói: "Xem clip lại nhớ kỷ niệm xưa. Nhà mình nuôi một chú chó vàng đáng yêu lắm. Tuổi thơ mình lớn lên cùng với chú chó ấy. Rồi vào một ngày, khi ấy mình 6, 7 tuổi gì đấy, đi học về, thấy nhiều người trong nhà lắm, vàng của mình bị làm thịt mất rồi. Mình khóc ầm lên đòi bỏ đi, không chịu ăn uống gì. Có lẽ đó là nỗi đau lớn nhất mà tuổi thơ mình từng chịu đựng. Đến bây giờ, mình vẫn ám ảnh cảnh tượng đó..."

"Thấy bản thân mình còn thua một đứa trẻ, ước gì ai cũng mãi có trái tim như trẻ thơ thế này.", Phan Anh Vũ bình luận.

"Trẻ con nó phản ứng 1 cách rất tự nhiên, theo những gì bản năng mách bảo 1 cách thuần túy nhất. Cá nhân mình thấy cậu bé rất đáng yêu. Ai chẳng có lúc trải qua độ tuổi như vậy. Chỉ có người lớn là sống giả tạo với nhau thôi.", Thu Tha chia sẻ.

Đoạn clip đã chạm đến trái tim của nhiều người, khiến ai xem cũng thổn thức. 

Thùy Linh (T.H)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm