Thán phục bài học bố phạt con trai bướng bỉnh

Emdep.vn - Thấy con trai thường xuyên có hành động đóng sầm cửa lại mỗi khi thức giận, ông bố hài hước đã đưa ra hình phạt bất ngờ khiến nhiều người thán phục

Rất nhiều cha mẹ đâu đầu khi gặp tình huống trẻ bướng bỉnh, không chịu nghe lời. Thậm chí còn nổi cáu, giận dỗi hoặc phản kháng lại bố mẹ.

Thực tế, đứa trẻ nào cũng có lúc tỏ ra bướng bỉnh và cố chấp. Bởi khi trẻ đang trong giai đoạn khẳng định bản thân thì việc bướng bỉnh, cứng đầu... là hết sức bình thường.

Lúc này,cha mẹ cần phải sát cánh bên con và hướng dẫn, khuyên bảo con để có hướng đi đúng đắn nhất, ngay cả việc đưa ra hình phạt cũng là biện pháp nên làm nếu cần thiết.

Mới đây, câu chuyện đưa ra hình phạt với cậu con trai của một ông bố được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người phải nể phục.

Cụ thể, ông bố đã dạy cho cậu con trai mới lớn của mình bài học về việc đóng sập cửa phòng lại sau vài lần cãi nhau với mẹ. Ông bố đã cảnh cáo cậu vài lần rằng nếu cậu vẫn tiếp tục đóng sập cửa phòng lại khi tức giận thì ông sẽ cắt bỏ cánh cửa đi.

Bức ảnh về hình phạt của ông bố dành cho con trai được chia rẻ rộng rãi trên instgram được nhiều phụ huynh đồng thuận.

Em trai của cậu bé đã đăng bức ảnh vô cùng hài hước lên Instagram với tiêu đề hóm hỉnh: "Đây là thái độ của anh trai khi bị cắt nửa cánh cửa".

Trong hình, cậu bé đang đứng trong phòng của mình nhưng không hề thấy cánh cửa đâu. Và nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy bản lề còn ở trên cánh cửa. Có nghĩa là người bố đã cưa cánh cửa phòng để cho cậu con trai không còn có thể đóng cửa mỗi khi tức giận, và biểu cảm của cậu bé trong bức hình đã chuyển từ giận dữ sang hối hận.

Ngay sau khi đăng tải, bức hình hóm hỉnh nói trên đã nhận được sự đồng thuận của rất nhiều phụ huynh với cách đưa ra hình phạt bất ngờ này.

Ông bố trong câu chuyện không hề gỡ bỏ toàn bộ cánh cửa phòng, mà ông chỉ cưa đôi và gỡ bỏ phía bên trên. Một cánh cửa với "phong cách" mới đã ra đời dành cho cậu cậu con trai bướng bỉnh.

Thán phục bài học bố phạt con trai bướng bỉnh

Theo các chuyên gia tâm lý thì việc sử dụng đòn roi hay cắt lương thực của trẻ là điều hoàn toàn không nên. Ảnh minh họa

Thực tế thì khi thấy con bướng bỉnh, không nghe lời, nhiều cha mẹ đã sử dụng đòn roi để phạt trẻ. Thậm chí nhiều cha mẹ bắt trẻ nhịn đói với mong muốn trẻ sẽ thay đổi thái độ.

Tuy nhiên theo các chuyên gia tâm lý thì việc sử dụng đòn roi hay cắt lương thực của trẻ là điều hoàn toàn không nên. Bởi hình phạt đòn roi để làm cho bé sợ và làm theo ý bạn lúc đó nhưng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của trẻ sau này.

(Theo Gia đình Việt Nam)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm