Sự thật đắng chát nhiều mẹ phải thừa nhận: Có con làm mẹ già đi nhanh gấp nhiều lần

Emdep.vn - Thật vậy, sau khi sinh con, làn da của người phụ nữ không còn đẹp như trước, trí nhớ của họ sẽ suy giảm, cơ thể họ sẽ yếu đi và bị biến dạng không hề nhẹ.

Không có gì lạ khi khẳng định rằng phụ nữ sẽ già đi nhanh chóng sau khi sinh con. Một cuộc khảo sát mới đây của Viện Khoa học Xã hội Anh đã khẳng đi rằng phụ nữ càng sinh nhiều con, họ già càng nhanh. Sự lão hóa của phụ nữ được gây ra bởi nhiều yếu tố.

Mang thai

Khi mang thai, mẹ bầu phải từ bỏ những bộ trang phục đẹp, mỹ phẩm, giày dép thời trang và ăn thật nhiều với ước mong cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con. Miễn đó là thực phẩm tốt cho trẻ, mẹ bầu sẽ ăn thật nhiều mà chẳng để tâm đến vòng eo của mình. Mẹ bầu trong giai đoạn này thường sẽ trông già hơn so với khi không mang thai. 

Sự thật đắng chát nhiều mẹ phải thừa nhận: Có con làm mẹ già đi nhanh gấp nhiều lần

Sau sinh

Nhiều mẹ bầu luôn tự an ủi khi mang bầu rằng mọi sự sẽ trở lại bình thường ngay sau khi em bé chào đời. Nhưng sau đó, họ mới nhận ra rằng sự thật là không thể. Đứa trẻ là núm ruột của người mẹ. Sau khi bé ra đời, người mẹ phải dành ra 24 giờ trong 1 ngày để cho con bú, ru con ngủ, tắm giặt, massage, thay tã cho con... Lúc này, người mẹ chẳng có thời gian để nghỉ ngơi và ngủ một giấc say. Chính vì như vậy, người mẹ già đi một cách tự nhiên. 

Trầm cảm sau sinh

Sau khi sinh, nhiều người phụ nữ mệt mỏi, buồn bã vì nhiều lý do. Chính cảm giác buồn chán, trầm cảm lúc này cũng khiến họ già đi nhanh chóng. Phụ nữ sau sinh dễ mắc hội chứng trầm cảm sau sinh. Tâm trạng của họ rất dễ biến động và trái tim họ mong manh hơn bao giờ hết. Vì vậy, họ cần được gia đình quan tâm nhiều hơn. Vào thời điểm này, nếu gia đình của nhà chồng không thấu hiểu và liên tục chê bai, phàn nàn, sẽ gây ra những tổn thương tâm lý nghiêm trọng đối với người mẹ.

Sự thật đắng chát nhiều mẹ phải thừa nhận: Có con làm mẹ già đi nhanh gấp nhiều lần

Nền tảng kinh tế

Nhiều mẹ sữa cảm thấy ngưỡng mộ, ghen tỵ rằng những người nổi tiếng có thể phục hồi vóc dáng của mình rất nhanh sau khi sinh. Nhưng chúng ta phải biết lý do khiến họ có thể làm điều này vì họ có nền tảng kinh tế vững chắc. Sau khi sinh, họ có các nhân viên, bảo mẫu giúp đỡ chăm sóc trẻ em và giúp họ phục hồi nhanh chóng. Còn bạn, bạn chỉ có một mình và bạn phải làm tất cả các việc dẫn đến kiệt sức và ảnh hưởng đến sự phục hồi sau sinh.

Các bà mẹ đã từ bỏ nhan sắc, công việc, thậm chí từ bỏ cuộc sống của mình để sinh ra đứa con. Vì vậy, người phụ nữ cần được yêu thương, cảm thông. Các ông chồng thân mến, hãy thấu hiểu và quan tâm nhiều hơn đến vợ mình.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm