Sau khi quan hệ, phụ nữ bị đau ở 2 bộ phận này, rất có thể bạn đang mang bầu

Emdep.vn - Quan hệ trong thời kỳ rụng trứng, cơ hội mang thai của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bạn hãy chú ý đến những thay đổi của cơ thể để biết bản thân đã mang thai.

Quan hệ trong thời kỳ rụng trứng, cơ hội mang thai của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Dưới đây là 2 dấu hiệu để bạn biết mình đã mang thai.

1. Đau ngực

Sau khi người phụ nữ mang thai, nội tiết tố nữ và progesterone trong cơ thể tiết sẽ tăng lên. Điều này là để đảm bảo phôi có thể phát triển bình thường.

Nồng độ hormone tăng lên sẽ thúc đẩy sự phát triển của các tuyến vú, máu chảy nhiều đến ngực, do đó chất béo tích tụ xung quanh ống dẫn sữa và các tuyến vú khiến ngực sưng lên và đau.

Khi một người phụ nữ thấy rằng ngực của cô ấy ngày càng lớn hơn, thậm chí ngứa ran khi chạm vào. Có thể bạn đang mang thai. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra thêm.

Sau khi quan hệ, phụ nữ bị đau ở 2 bộ phận này, rất có thể bạn đang mang bầu

2. Đau bụng dưới

Sau khi trứng được thụ tinh, phôi sẽ ăn mòn nội mạc tử cung và từ từ đi vào tử cung. Trong quá trình này, phụ nữ sẽ cảm thấy đau bụng dưới, thậm chí chảy máu. Ngoài ra, sau khi mang thai, tử cung sẽ lớn lên khiến dây chằng co thắt. Do đó, khi một người phụ nữ cảm thấy đau đột ngột ở vùng bụng dưới và có triệu chứng chảy máu, rất có thể bạn đang mang thai.

Sau khi quan hệ, phụ nữ bị đau ở 2 bộ phận này, rất có thể bạn đang mang bầu

Điều gì sẽ xảy ra sau khi một người phụ nữ mang thai?

1. Kiệt sức

Trong thời gian mang thai, cường độ làm việc của tim sẽ tăng gấp 4 đến 5 lần và thận cũng làm việc nhanh hơn. Do hoạt động của cơ thể và tác động tâm lý, mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, bơ phờ. Điều này rất rõ ràng khi cô ấy mang thai ở 3 tháng đầu.

2. Buồn nôn

Buồn nôn và nôn là biểu hiện phổ biến khi mang thai. Điều này là do sự gia tăng hormone progesterone trong cơ thể. Hormone này được giải phóng vào các cơ trơn của dạ dày, dẫn đến nhu động dạ dày chậm hơn, gây các vấn đề khó tiêu và buồn nôn.

Sau khi quan hệ, phụ nữ bị đau ở 2 bộ phận này, rất có thể bạn đang mang bầu

3. Nhạy cảm với mùi

Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm với mùi bất thường, đặc biệt là mùi khói dầu, mùi thuốc lá...v.v

4. Thay đổi vị giác

Sau khi mang thai, phụ nữ có thể cảm thấy rất kén ăn hoặc đột nhiên thèm ăn những món trước giờ họ không bao giờ ăn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm