Quy tắc dạy con trước 6 tuổi sẽ có lợi cho cả cuộc đời của con

Emdep.vn - Khi bé dưới 6 tuổi hãy dạy bé thuộc lòng những quy tắc này, sẽ rất có lợi cho cuộc đời của trẻ sau này.

Nói xin chào với mọi người

Quy tắc dạy con trước 6 tuổi sẽ có lợi cho cả cuộc đời của con

Ngay từ khi còn bé cha mẹ hãy dạy con chủ động nói "Xin chào" với người khác. Hành động này không chỉ giúp trẻ tích lũy được nhiều thứ hơn trong học tập hay cuộc sống mà còn để lại một người tốt. 

Tuy nhiên không nên bắt ép trẻ phải chào hỏi mà cha mẹ hãy làm gương trong việc chào hỏi người khác. Lâu dần trẻ sẽ tự nhiên học hỏi.

Không chạy xung quanh hoặc gây ồn ào nơi công cộng

Trong rạp chiếu phim và quán cà phê, điều đáng sợ nhất là những đứa trẻ chạy xung quanh ồn ào. Điều đáng sợ hơn là cha mẹ vẫn có thái độ bình thường và nghĩ rằng "đây là bản chất của trẻ em". Nhưng là cha mẹ, hãy dạy cho trẻ việc giữ tôn trọng mọi người nơi công cộng, không làm phiền tới người khác.

Đừng lộn xộn ở nhà của ai đó

Trước khi trẻ 6 tuổi, hãy tập cho trẻ thói quen không tự ý vào nhà của ai đó khi không được phép hay làm xáo trộn đồ đạc, lục tung đồ ở nhà người khác lên. Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi những món đồ ở nhà khác hơn nhà mình. Nhưng cha mẹ không nên nuông chiều con để xin hoặc mượn về cho trẻ đồ vật đó. Thay vào đó là cứng rắn nói với trẻ đây là món đồ thuộc về ai đó, con không được phép cầm về.

 

Xin lỗi vì đã làm sai điều gì đó

Quy tắc dạy con trước 6 tuổi sẽ có lợi cho cả cuộc đời của con

Trước khi đứa trẻ 6 tuổi, đứa trẻ phải được dạy cách đối xử lịch sự với người khác, hiểu những thói quen tốt để phản ánh hành vi của mình và khuyến khích trẻ thừa nhận lỗi lầm của mình. Trẻ biết cách xin lỗi khi làm sai mới thực sự hiểu được lỗi lầm mình đã gây ra để từ đó rút kinh nghiệm và khắc phục cho lần sau.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm