Quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng vẫn chưa có bầu? Rất có thể bạn đã mắcphải sai lầm

Emdep.vn - Quá mong ngóng được nhìn thấy que thử thai 2 vạch, bạn có thể mắc phải lỗi sai khiến mọi chuyện không được như ý muốn.

Quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng tại sao lại không có thai? Dưới đây là lý giải của bác sỹ sản khoa. 

Muốn mang thai, bạn cần chú ý thời gian, địa điểm, con người

Điều đầu tiên cần biết là thời kỳ rụng trứng của người vợ là thời kỳ thụ thai lý tưởng. Trứng chỉ có thể tồn tại trong 12 đến 24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại 1-3 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Vì vậy, thời điểm để quan hệ là rất quan trọng. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thời điểm tốt nhất để mang thai là vào lúc 5 giờ chiều, bởi vì chất lượng và số lượng của tinh trùng sẽ thay đổi vào ban ngày và đạt đến đỉnh điểm vào lúc 5 giờ chiều. 

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã phát hiện ra rằng hormone đóng vai trò chính trong việc ảnh hưởng đến việc thụ thai của phụ nữ. Hormone khiến hầu hết phụ nữ rụng trứng vào lúc 3 đến 7 giờ chiều. Thời điểm này được gọi là "khoảnh khắc tốt đẹp" để thụ thai. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên quan hệ quá thường xuyên, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

Quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng vẫn chưa có bầu? Rất có thể bạn đã mắc lỗi sai này

Để mau chóng thụ thai, bạn gái cũng nên bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Về chế độ ăn uống, phụ nữ nên ăn đậu đen để bổ sung estrogen cho cơ thể. Với nam giới, các bạn nên ăn các loại thực phẩm như tỏi tây, rượu vang đỏ, trứng, trứng cá muối, các loại hạt, hàu, vv. Điều quan trọng hơn, hai bạn không nên quá áp lực, hãy tạo cho nhau tinh thần thoải mái khi quan hệ để sớm có tin vui. 

Quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng vẫn chưa có bầu? Rất có thể bạn đã mắc lỗi sai này

Thay đổi những thói quen xấu

Trong quãng thời gian "kiếm con", hai bạn không nên uống rượu, hút thuốc, uống cà phê... để tăng cơ hội thụ thai. Ngoài ra, phụ nữ nên tránh những đồ ăn lạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu vùng chậu, có thể gây ra các vấn đề như quá ít kinh nguyệt, đau bụng kinh, v.v. Ngoài ra, bạn không nên ăn đồ ăn cay vì sẽ gây ảnh hưởng đến tâm trạng. Thức khuya cũng gây ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone và đồng hồ sinh học vì vậy hai bạn nên đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc. Bạn nên duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Hơn nữa, tập thể dục cũng có thể làm giảm căng thẳng tâm lý một cách hiệu quả và giảm lo lắng.

Quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng vẫn chưa có bầu? Rất có thể bạn đã mắc lỗi sai này

Kiểm soát cân nặng của bạn

Bạn có thể tự tính toán chỉ số khối của cơ thể BMI = cân nặng (kg)/chiều cao (m2). Chỉ số BMI bình thường ở mức 18,5 ~ 24,9.

Chỉ số khối cơ thể của phụ nữ không ở mức bình thường có thể ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai. Hơn nữa, phụ nữ thừa cân dễ mắc tiểu đường thai kỳ và tăng huyết áp sau khi mang thai. Chỉ số khối cơ thể nam giới không ở mức bình thường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.  

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng tâm lý cũng là nguyên nhân gây vô sinh. Phụ nữ không mang thai trong một thời gian dài thường phải đối mặt với áp lực gia đình rất lớn cũng như nỗi sợ hãi về tương lai của họ. Căng thẳng kéo dài dễ đến rối loạn hệ thống thần kinh tự trị làm ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm