Pha sữa cho con với 5 loại nước này, bé chẳng cao lớn mà thậm chí còn NGUY HIỂM TÍNH MẠNG

Quỳnh Trang 2018-07-08 06:30
- Pha sữa bột với các loại nước không đảm bảo có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa bột cũng như sức khỏe của trẻ khi uống loại sữa đó.

Dưới đây là 5 loại nước mẹ không nên dùng để pha sữa cho bé.  

Nước đã được đun sôi nhiều lần

Nước đã đun sôi nhiều lần sẽ xuất hiện nhiều nitrat và nitrit. 2 chất này đều gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người lớn và trẻ nhỏ.

Mẹ thông thái chẳng bao giờ pha sữa cho con với 5 loại nước này

Nước lọc

Dù máy lọc nước trong nhà bạn có hiện đại đến mức nào, nó cũng không được làm sạch thường xuyên vì vậy sẽ tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn bên trong máy lọc nước. Do đó, bạn không nên dùng nước lọc để pha sữa bột cho bé.  

Nước khoáng

Nước khoáng chứa nhiều chất natri cùng nhiều khoáng chất khác. Mẹ dùng nước khoáng để pha sữa cho bé sẽ khiến bé hấp thụ quá nhiều natri, làm tăng áp lực lên thận.

Mẹ thông thái chẳng bao giờ pha sữa cho con với 5 loại nước này

Nước đun sôi để nhiều ngày

Nước đun sôi để lâu ngày sẽ sản sinh ra rất nhiều chất nitrit. Vì vậy bạn không nên pha sữa cho bé bằng nước đã được đun sôi quá 24 giờ.

Mẹ thông thái chẳng bao giờ pha sữa cho con với 5 loại nước này

Nước rau luộc/nước hoa quả

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, tuyệt đối không nên dùng nước luộc rau để pha sữa cho trẻ. Rất nhiều trường hợp trẻ phải nhập viện vì tím tái, ngạt thở sau khi được mẹ dùng nước rau luộc pha sữa.

Mẹ thông thái chẳng bao giờ pha sữa cho con với 5 loại nước này

Ngoài ra, nước trái cây hoàn toàn không thích hợp dùng để pha sữa bột vì trong nước trái cây có chứa nhiều vitamin C và một số acid hữu cơ. Các chất này sẽ làm vón casein (một loại protein chính trong sữa) dễ làm trẻ khó tiêu và đầy bụng.

Bạn nên pha sữa bằng nước đun sôi để nguội là an toàn nhất. Các chuyên gia nhấn mạnh, chỉ cần được đun sôi thì những vi khuẩn trong nước sẽ bị tiêu diệt, đáp ứng nhu cầu nước sạch và an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint