qc-epoint

Những hiểu lầm tai hại "khi bà dì tới thăm" mà nhiều phụ nữ mắc phải, cẩn thận ảnh hưởng khả năng sinh sản

Quỳnh Trang 2020-02-24 13:01
- Nhiều người cho rằng quan hệ trong thời kỳ đèn đỏ sẽ không mang bầu nhưng sự thật không phải như thế.

Khi có kinh nguyệt, bạn thường được khuyên không nên ăn nhiều cùng nhiều điều cấm kỵ khác. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ là không cần thiết, không có cơ sở khoa học.

Không uống nước dừa trong thời kỳ kinh nguyệt

Nhiều người khuyên bạn không nên uống nước dừa trong thời kỳ kinh nguyệt, bởi vì nước dừa có tác dụng cầm máu cũng như là chậm kinh nguyệt của tháng sau. Trên thực tế, uống nước dừa không gây ra bất cứ tác động tiêu cực nào và cũng khá tốt cho sức khỏe.

Tất tần tật những hiểu lầm tai hại khi bà dì tới thăm mà nhiều nàng mắc phải

Không nên tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt

Người xưa tin rằng tập thể dục khi có kinh nguyệt sẽ khiến cơ thể dễ mệt mỏi. Nhưng sự thật, chúng ta có thể tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt một cách bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên tập thể dục quá nặng mà nên chọn những bài tập thể dục nhẹ nhàng như yoga hoặc đi bộ nhanh v.v 

Quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt giúp không mang thai

Nhiều người đã nghe lời khuyên này nghĩ rằng đây là cách tránh thai tự nhiên. Nhưng thực sự quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có thể dẫn đến mang thai. Bạn vẫn có thể rụng trứng trong thời kỳ kinh nguyệt và có thể mang bầu trong thời gian này nếu quan hệ tình dục không an toàn. 

Tất tần tật những hiểu lầm tai hại khi bà dì tới thăm mà nhiều nàng mắc phải

Ăn thức ăn lạnh trong thời kỳ "đèn đỏ" sẽ gây ra cục máu đông

Cục máu đông là hiện tượng do khả năng miễn dịch của phụ nữ bị giảm. Ăn thực phẩm lạnh trong thời kỳ kinh nguyệt có thể khiến cơ thể không điều chỉnh được nhiệt độ ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, ăn đồ ăn lạnh không có liên quan gì đến các cục máu đông.

Không tắm nước lạnh khi có kinh nguyệt

Nhiều người cho rằng tắm lạnh trong kỳ kinh nguyệt là điều tối kỵ. Vì tắm nước lạnh có thể khiến cơ thể không thể điều chỉnh nhiệt độ kịp thời. Tuy nhiên, tắm nước lạnh trong thời kỳ kinh nguyệt không gây hại cho cơ thể như bạn tưởng. Bạn có thể tắm nước lạnh trong thời kỳ đèn đỏ một cách bình thường.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

qc-epoint