Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P3)

Thụy Du 2015-05-16 19:21
- Ở tháng thứ 3 khi vợ mang bầu, các ông chồng không nên bỏ lở 1 số khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình phát triển của thai nhi.

>> Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai tháng thứ 2

Tháng thứ 3...

Ở tháng thứ 3 vợ mang thai, em bé lớn lên từng ngày và bắt đầu có những cột mốc quan trọng mà các ông chồng không nên bỏ lỡ.

1. “Chuyện ấy” khi vợ mang thai

Trong tháng này, vợ của bạn có thể bị đau ngực, do vậy hãy thật cân nhắc kỹ trước khi có ý định làm “chuyện ấy” với vợ hoặc chỉ đơn giản là việc chạm vào ngực cô ấy. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến của cô ấy trước khi có ý định chạm vào.

Cô ấy có thể cảnh giác và hơi thận trọng trong chuyện quan hệ tình dục. Vì vậy, bạn hãy phối hợp và giúp vợ làm “chuyện ấy” an toàn trong quá trình mang thai. Nếu cô ấy không có tâm trạng hay cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi,... thì cũng đừng bắt ép cô ấy phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P3)

2. Cùng vợ đi siêu âm

Trong lần kiểm tra sức khỏe vào tháng này, bạn không nên bỏ lỡ những khoảng khắc rất đáng mong đợi, nhất là khi bạn có thể nghe được nhịp tim của thai nhi.

Hãy suy nghĩ về việc làm thế nào để đánh dấu dịp quan trọng này, có thể là một bữa tiệc mừng nho nhỏ dành cho vợ (nhớ mua hoa tặng cô ấy nhé). Thậm chí, các ông chồng lãng mạn có thể viết 1 bức thư gửi tới em bé tương lai của mình rằng "bố đã cảm thấy tuyệt như thế nào khi lần đầu tiên nghe âm thanh kỳ diệu này...".

Em bé trong bụng vợ vẫn còn là 1 bào thai rất nhỏ nhưng sẽ lớn lên từng ngày, khiến bụng của cô ấy cũng theo đó mà to hơn. Điều các ông chồng có thể làm là thường xuyên nói với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy và em bé biết bao nhiêu. Hãy khuyên cô ấy đừng lo lắng về chiếc bụng phình to, những vết rạn da và thân hình nặng nề hơn sau khi sinh con.

3. Giúp vợ khi bị nghén nặng

Một số bà vợ sẽ bị nghén rất nặng bất kể ngày hay đêm. Đó quả là 1 trải nghiệm khủng khiếp. Thế nên hãy làm bất cứ điều gì để giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn như đem hết các món ăn khiến cô ấy buồn nôn ra khỏi phòng. Hoặc đôi khi là 1 cốc nước đưa cho cô ấy sau khi bị nôn cũng đủ để vợ thấy các ông chồng quan tâm tới vợ như thế nào.

4. Trò chuyện

Các ông chồng hãy chia sẻ với vợ cảm xúc của mình khi chứng kiến những khoảnh khắc kỳ diệu của thai nhi. Đồng thời đừng quên khuyến khích cô ấy cũng chia sẻ cảm xúc của mình.

Thụy Du - (Dịch theo WE)
(Theo Congluan.vn)

Vậy là bố đã đi được hết 3 tháng đầu tiên trong quá trình trở thành người chồng, người cha tuyệt vời rồi đấy! Hãy đón đọc Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai trên Emdep.vn để xem tháng tới bố cần làm những gì cho 2 mẹ con nhé!

 

5 ông chồng hoàng đạo yêu chiều vợ nhất, lấy được là phúc 3 đời của chị em