Những bức ảnh tuyệt đẹp về dây rốn - sợi dây kết nối mẹ và bé suốt 9 tháng, không phải ai cũng biết

2017-07-19 15:02
- Hãy cùng ngắm nhìn khoảnh khắc tuyệt diệu khi em bé chào đời vẫn còn kết nối với mẹ qua sợi dây rốn mà nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sinh nở Monet Nicole đã ghi lại được.

Nicole chia sẻ: “Là một nhiếp ảnh gia phòng hộ sinh, tôi đảm nhiệm việc chụp lại những khoảnh khắc kỳ diệu khi một đứa trẻ chào đời. Sinh nở là cuộc hành trình ý nghĩa nhất trong đời của cả mẹ và bé. Quá nhiều thay đổi diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi có thể viết cả ngày về quá trình biến đổi đó nhưng hôm nay tôi chỉ tập trung vào một thứ thôi: dây rốn . 

Chúng ta đều đã biết rằng dây rốn là sợi dây kì diệu kết nối giữa mẹ và bé, giúp đứa bé sống được khi ở trong bụng mẹ. Nó cung cấp oxy và dinh dưỡng qua đường máu. Dây rốn cũng co bóp, đập y như tim chúng ta vậy. 

Mặc dù dây rốn có chức năng giống nhau: nuôi dưỡng và duy trì sự phát triển của thai nhi ... nhưng ở mỗi bé, sợi dây kỳ diệu này lại khác biệt đi một chút. 

Một số bé có dây rốn hình cuộn xoắn ốc gần như hoàn hảo 

"Đuôi ốc" này xoắn đều và đẹp quá các mẹ nhỉ! 

Những hình ảnh cận cảnh chiếc dây rốn đẹp tuyệt của em bé vừa chào đời 

Cất tiếng khóc chào đời khi vẫn còn kết nối với dây rốn. 

Bác sĩ nhấc lên và đang kiểm tra cho bé với dây rốn vắt ngang mình. 

Bác sĩ đang kiểm tra và chuẩn bị cắt dây rốn. ​ 

Mẹ đón bé với nụ cười hạnh phúc 

Các cô chú hộ sinh đều trầm trồ trước sợi dây rốn "siêu đẹp". 

Dây rốn là nơi dẫn dinh dưỡng do đó sau sinh các bác sĩ sẽ để khoảng 30 - 60 giây để em bé hút hết dinh dưỡng còn sót ở dây rốn sau đó mới cắt dây. 

Các bác sĩ đang tiến hành cắt dây rốn cho bé! 

Dây rốn để làm "kỉ niệm" cho mẹ và bé đây! 

Theo nghiên cứu từ truờng Cao đẳng Sản khoa và Phụ nữ Hoa Kỳ, các em bé được cắt dây rốn trễ hơn từ 30 đến 60 giây sẽ có được sự phát triển về não bộ tốt hơn. 

Có những em bé sinh ra với dây rốn quấn vài vòng quanh cổ. 

 

Theo Trí Thức Trẻ

qc-epoint
qc-epoint