Nguyên tắc dạy con đặc biệt của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, điều đầu tiên ít ai dám làm

2019-09-25 19:00
- Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên có những nguyên tắc dạy con vô cùng nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ hiện nay chưa dám thực hiện.

Vừa sinh xong đã ngủ phòng riêng  

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên muốn con học được tính tự lập ngay từ nhỏ. Từ khi mới sinh, bé Bánh Gạo đã được bố mẹ tập cho ngủ phòng riêng, thường xuyên thay bảo mẫu để bé không phụ thuộc vào ai.  

Thủy Tiên chia sẻ cô làm như vậy để bé tự lập trong cuộc sống, rắn rỏi, sau này sẽ không bị bắt nạt, sẵn sàng ứng phó với khó khăn trong cuộc sống.  

So với Thủy Tiên, Công Vinh có phần chiều chuộng con gái hơn. Khi Bánh Gạo phạm lỗi, Thủy Tiên sẽ nghiêm giọng nhắc nhở và cho bé đứng góc nhà tự kiểm điểm; nếu con khóc cũng sẽ không dỗ dành. Còn bố Công Vinh thì luôn chiều con gái nên khó "kìm lòng" khi nhìn thấy con khóc.  

Dạy con về nguyên tắc tiêu tiền từ khi còn nhỏ  

Thủy Tiên cho rằng ba mẹ không phải làm tất cả mọi thứ để dành cho con, mà hãy để con tự làm những gì thuộc về bản thân nó thì con mới lớn được. 

Nữ ca sĩ thường nói với con gái: “Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm”.  

Không để lộ mặt con trước truyền thông  

Năm nay Bánh Gạo đã bước sang tuổi thứ 6 nhưng cô bé chưa bao giờ lộ mặt trước truyền thông. Thủy Tiên khẳng định, cô và ông xã Công Vinh sợ tính cách của Bánh Gạo sẽ bị ảnh hưởng nếu được mọi người quá chú ý.  

Hiện tại bé đã lớn hơn và thích khoe mình là con gái của Công Vinh - Thủy Tiên. Điều này, khiến nữ ca sĩ trở nên cẩn thận hơn trong cách dạy Bánh Gạo.  

Thủy Tiên bày tỏ: "Thi thoảng đi diễn tôi có gặp nhiều sao nhí. Các bé ứng xử kỳ lắm. Tâm sinh lý của các bé như một ngôi sao. Thậm chí, một số còn dùng những từ ngữ nặng nề với người trong ê kíp của mình. Bản thân tôi còn chưa bao giờ dám nói nặng với họ nữa.  

Nếu cho Gạo theo nghệ thuật sớm, tôi sợ bé không học hành gì hết và nghĩ mình có nhan sắc rồi thì sao phải học.  

Nếu nổi tiếng sớm, bé sẽ nghĩ mình là trung tâm của thế giới và hành xử như một bà hoàng. Do đó, tôi muốn Gạo phát triển một cách tự nhiên với những đãi ngộ như bao người bình thường khác".   

    Theo Phunutoday

qc-mypoint