Nguyên nhân khó chịu khiến bé yêu lăn lộn, khó chịu trước giờ đi ngủ

Quỳnh Trang 2019-09-26 19:00
- Việc bé yêu thường xuyên cáu kỉnh, gắt ngủ khiến nhiều mẹ cảm thấy mệt mỏi, lo lắng.

Nhiều bà mẹ nhận thấy rằng kể từ khi bé biết lẫy, bé thường khó ngủ, lăn lộn, hay cáu gắt trước giờ đi ngủ. Vào ban ngày, bé sẽ dễ ngủ hơn vì chỉ có một người ở nhà trông em bé, trong nhà khá yên tĩnh nhưng vào buổi tối, khi mọi người trở về nhà, môi trường sẽ ồn ào hơn. Ánh sáng nhân tạo vào ban đêm cũng là một nguyên nhân khiến bé khó ngủ. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bé lăn lộn, khó ngủ khi đêm xuống.

Bé vận động quá mức hoặc thay đổi tâm trạng

Bé lăn lộn, khó ngủ khi đêm xuống có thể do vận động quá mức vào ban ngày. Mọi người đều biết rằng não của trẻ sơ sinh chưa được phát triển đầy đủ. Nếu bé vận động quá nhiều vào ban ngày, đến ban đêm, trí não của trẻ vẫn đang ở trong trạng thái phấn khích khiến bé khó ngủ, thường xuyên lăn lộn, cáu gắt.

Nguyên nhân khó chịu khiến bé yêu lăn lộn, khó chịu trước giờ đi ngủ

Nhiệt độ trong phòng không phù hợp

Khi bé cảm thấy khó chịu do thời tiết nóng, bé sẽ bồn chồn và khó chịu. Một số bậc phụ huynh cảm thấy lo sợ bé lạnh nên thường mặc cho bé rất nhiều quần áo. Mặc quá nhiều quần áo dày có thể khiến bé nóng nực, khó chịu khiến bé thường xuyên quấy khóc trước giờ đi ngủ.

Nguyên nhân khó chịu khiến bé yêu lăn lộn, khó chịu trước giờ đi ngủ

Thiếu canxi

Cơ thể trẻ thiếu canxi cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ nhỏ thường xuyên quấy khóc vào ban đêm. Để giúp bé, tăng cường hấp thụ canxi, mẹ nên bổ sung đầy đủ vitamin D cho bé. Thêm vào đó, nếu mẹ muốn bé ngủ sâu giấc, mẹ cũng nên cho bé ăn no trước để bé có thể dễ dàng chìm vào trong giấc ngủ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint