Nguy hiểm tính mạng khi cho con ăn những loại trái cây này với nhau

Emdep.vn - Nếu trẻ sơ sinh đang trong độ tuổi ăn dặm thì tuyệt đối không được ăn chuối kết hợp với một số bánh mềm pudding tráng miệng vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trái cây là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ nhỏ . Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng có thể dùng chung với nhau. Khi vô tình dùng cùng lúc những loại quả “trái dấu” có thể gây khó chịu, thậm chí là tử vong ở trẻ nhỏ.  

Dưới đây là những loại quả cấm kỵ kết hợp với nhau khi dùng mẹ cần lưu ý để tránh gây hậu quả đáng tiếc cho con.  

Đu đủ và chanh  

Nếu vừa ăn đu đủ vừa ăn chanh có thể gây nguy hiểm chết người vì hai loại trái cây này có khi kết hợp với nhau gây ra vấn đề về hemoglobin, một chất có trong tế bào máu. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu và khiến trẻ suy dinh dưỡng.  

Cam và cà rốt  

Cam ăn cùng với cà rốt rất hại thận và còn gây ra tình trạng trào ngược dạ dày ở trẻ  

Ổi với chuối  

 

Cho con ăn ổi và chuối cùng lúc, bé sẽ cảm thấy buồn nôn do các loại khí được sản xuất ra trong dạ dày. Ngoài ra, nó còn gây ra một số triệu chứng khác như nhức đầu hay đau dạ dày.  

Lựu và quả mơ  

Quả lựu và mơ đều giàu protein. Khi trẻ ăn kết hợp hai loại quả nhiều đường này có thể ảnh hưởng đến các enzym tiêu hóa protein và do đó làm chậm quá trình tiêu hóa.  

Chuối và bánh pudding (bánh tráng miệng)  

Sự kết hợp giữa chuối và một số loại bánh tráng miệng có thể tử vong ở trẻ sơ sinh và gây hại dạ dày cho những trẻ lớn hơn.  

Cam với sữa   

trái cây

Axit trong cam kết hợp với sữa ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể, làm phá hủy các enzym tiêu hóa gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và tiêu chảy ở trẻ nhỏ.  

 (Theo Khám Phá)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm