Nghiên cứu mới: Những ông bố có con gái dễ thành đạt và sống thọ hơn

Emdep.vn - Những ông bố có con gái thì vào đọc ngay nè. Em cũng đang có 1 bé gái 2 tuổi ở nhà, đọc được nghiên cứu này mà thấy mừng ghê các mẹ ạ.

Các cụ xưa vẫn nói: Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng. Tưởng đâu chỉ là nói vui vậy mà có cơ sở khoa học cả đó.

Theo một nghiên cứu khoa học mới đây của trường Havard Business School, Vương quốc Anh cho thấy những ông bố có con gái không chỉ thành công rực rỡ trong sự nghiệp mà còn viên mãn trong cuộc sống gia đình.

Bởi vì những người đàn ông này khi trở thành cha của một bé gái sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc, được hiểu, được thông cảm với những cảm giác, quan điểm của một người phụ nữ.

Kết quả của nghiên cứu này dựa trên những cuộc đối thoại với 50 người đàn ông đã kết hôn và có con. Kết quả cuối cùng mà các nhà nghiên cứu thu được sau khi phân tích là: 60% ông bố quan tâm đến con cái nhiều hơn đều là những ông bố có con gái.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Ba Lan cũng chỉ ra rằng các ông bố có con gái sống lâu hơn. Kết quả này cũng được một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Human Biology công nhận, tuổi thọ của họ dài hơn 6 tháng so với các ông bố có con trai.

Hơn nữa, việc có bé gái trong gia đình nhỏ giúp các ông bố trở nên bình tĩnh và dễ dàng thông cảm với người khác hơn trong môi trường làm việc. Đặc biệ,t đối với các sếp có con gái sẽ không gây khó dễ và chú ý đến điều kiện làm việc của các nhân viên nữ để giúp họ có thể vừa đảm bảo được cuộc sống gia đình vừa có thể tập trung tốt vào công việc.

Một người đàn ông có con gái cũng sẽ hiểu hơn về những bất công mà phụ nữ phải chịu đựng và sẽ tìm cách để giúp đỡ. Vì thế những người đàn ông này sẽ không chỉ là một ông bố tốt của con gái, một người chồng biết yêu thương vợ mà còn là người luôn tâm lí và biết cảm thông, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Bố thấy không? Có con gái trong nhà nhiều lợi ích lắm chứ. Không biết các nhà khác thì sao, chứ ông xã nhà em thay đổi nhiều lắm kể từ khi có con gái đó:

– Sống có trách nhiệm hơn, bố bỏ hút thuốc vì sợ gây hại, không dám văng tục, không dám thô lỗ vì sợ con học theo.

– Từ 1 người lạnh lùng, ít thể hiện cảm xúc, bây giờ chồng em nhẹ nhàng, trở nên tình cảm hơn rất nhiều vì có con.

– Làm việc thì khoa học, luôn tập trung làm mọi thứ tốt nhất, nhanh nhất để có nhiều thời gian bên con.

– Biết tiết chế cảm xúc, anh rất ít khi nổi nóng vì sợ con gái tổn thương.

– Sinh hoạt điều độ hơn vì muốn con ăn ngoan, ngủ sớm thì bố phải làm gương trước đã.

– Đi làm về sớm, ít la cà vì con gái bé bỏng, mè nheo nên bố luôn muốn ở gần.

Các mẹ thấy sao? Riêng em thì thấy quá trời lợi ích, thời buổi nào rồi mà chỉ sinh con trai, sinh con gái mới là có phúc lớn đấy.

Theo WTT

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm