qc-epoint

Nghiên cứu khoa học: Béo phì ảnh hưởng xấu tới kết quả học của trẻ

2020-03-08 13:01
- Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trẻ béo phì có kết quả học tập không tốt bằng trẻ bình thường.

Béo phì ảnh hưởng đến sự chú ý của trẻ em và gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả học tập của chúng

Giáo sư Tao Fangbiao của Đại học Y khoa An Huy đã tiến hành nghiên cứu về câu hỏi liệu béo phì có ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ hay không. Cô đã thực hiện một bài kiểm tra mẫu đối với học sinh cấp hai tại năm trường ở An Huy và kết quả cuối cùng cho thấy những học sinh trong nhóm béo phì có kết quả học đều thấp hơn một chút so với những học sinh trong nhóm bình thường. 

Nghiên cứu khoa học: Béo phì ảnh hưởng xấu tới kết quả học của trẻ

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra sự thay đổi sự chú ý của các sinh viên trong nhóm béo phì và nhóm bình thường. Kết quả họ thấy rằng tốc độ đọc và chỉ số khả năng làm việc trí óc của các học sinh trong nhóm béo phì giảm đáng kể trong khi nhóm bình thường không có nhiều sự thay đổi.

Béo phì ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ em vì những lý do sau

Từ góc độ sinh lý: Béo phì có thể khiến tốc độ lưu thông máu não và lưu lượng oxy tới não chậm lại. Một khi não bị thiếu máu cục bộ và thiếu oxy, sự chú ý sẽ giảm xuống và tốc độ suy nghĩ chậm lại. Kết quả học tập của con bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Từ góc độ tâm lý học: Béo phì không phù hợp với thẩm mỹ của chúng ta ngày nay. Theo thời gian, sự tự tin của con trẻ sẽ bị tổn hại, và những vấn đề tâm lý như lo lắng và trầm cảm cũng sẽ xảy ra. Những lo lắng, mất tinh thần đó sẽ ảnh hưởng đến việc học của trẻ.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint