'Nâng ngực đã lâu, khi cho con bú... tôi vẫn cảm thấy như quả bóng sắp vỡ hoặc xì hơi'

Thu Hà 2017-08-10 13:48
- Sữa về tràn trề, hai bầu ngực căng lên như hai trái bưởi. Chồng tôi hỏi “Không biết có bị…nổ ngực không?”.

Không ít bà bầu đã từng nâng ngực cảm thấy lo lắng, liệu sau này sinh con, sữa về nhiều có làm “quá tải” cho bầu ngực hay không?

Emdep.vn đã nhận được Email bày tỏ suy nghĩ của một người làm mẹ ở Hà Nội về câu chuyện này. Chúng tôi xin trích đăng. (Ý kiến thể hiện quan điểm của người gửi).

Ngực tôi thuộc dạng “tạm đủ xài”. Nhưng chồng tôi làm kinh doanh, rất giàu có. Anh luôn thích tôi mặc những chiếc váy áo trễ cổ. “Vợ mặc vậy nhìn mới hấp dẫn. Anh thích vợ mặc sexy chút khi đi dự tiệc!”, anh nói với tôi nhiều lần như thế.

Nhưng người ta bảo “tốt phô ra, xấu xa đậy lại”. Với bầu ngực nhỏ, mặc áo trễ cổ không khác nào tự “tố cáo” mình với thiên hạ.

nâng ngực có cho con bú

Bầu ngực người mẹ sẽ biến đổi nhiều sau kỳ sinh nở. Ảnh minh họa

Sau khi cai sữa sinh con đầu lòng, ngực đã nhỏ lại càng tóp lại. Đã thế, con chỉ nghiện bú một bên nên ngực bị lệch hẳn. Mặc dù đã dùng áo đẩy ngực nhưng tôi cảm thấy rất tự ti mỗi khi gần gũi chồng và những lúc cùng anh đi dự tiệc.

Nhiều lần chồng nói đùa “vợ mình năm trăm xôi, một nghìn lá” làm tôi tủi thân muốn chết. Phụ nữ sinh con thiệt thòi trăm bề. Cô bạn thời Đại học của tôi luôn tự hào có đôi gò bồng đào đẹp mê hồn. Nhưng sau sinh, nàng cũng khóc ròng vì ngực xệ, lệch hẳn sang một bên. Nàng tâm sự thấy ngại mỗi khi chồng “yêu” nơi ấy.

Ngay cả một cô nàng ngực “có của ăn của để” mà còn ngại, huống hồ mẹ một con “chẳng có mà để" như tôi. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tham khảo khắp các diễn đàn trên mạng, tôi nói chuyện với chồng về mong muốn phẫu thuật nâng ngực để cải thiện tình hình.

Tôi được biết phẫu thuật nâng ngực là phương pháp tăng số đo vòng 1 nhanh nhất, đồng thời có thể khắc phục các vấn đề khác như ngực xệ, hai bên không cân xứng. Và với công nghệ nâng ngực dưới cơ như ngày nay, ngực sẽ tự nhiên như thật.

Bên cạnh đó, phương pháp nâng ngực dưới cơ sẽ không ảnh hưởng đến việc mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Nếu điều kiện kỹ thuật đảm bảo thì túi độn không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Em bé ngậm bầu vú cũng không có khả năng gây hư hại đến các túi độn, không thể có chuyện trẻ sẽ bú nhầm silicon hay chất độn ngực khác như người ta thường nghĩ. Hay nói cách khác, bầu ngực của tôi vẫn được bảo toàn.

Ngược lại, nếu thực hiện kỹ thuật dễ hơn là túi gel đặt trước cơ tuyến vú, thì tuyến vú sẽ không phát triển và đương nhiên khả năng tiết sữa cũng mất đi.

Hơn nữa, tôi muốn nâng ngực bây giờ để hai năm sau “sản xuất” thêm một bé nữa là vừa. Đó là khoảng cách thoải mái để bầu ngực hồi phục trở lại.

Cuối cùng, chồng tôi cũng bị tôi thuyết phục việc phẫu thuật nâng ngực. Phải công nhận rằng cuộc phẫu thuật đã giúp tôi như được lột xác. Tôi cảm thấy mình quyến rũ hơn rất nhiều và tự tin mặc áo trễ cổ theo ý thích của chồng.

Sau khi nâng ngực, nhiều khi anh hỏi nửa đùa nửa thật “Không biết mạnh tay có làm vợ…nổ ngực không nhỉ?”. Tôi cũng hơi lo về việc đó nhưng rồi mọi thứ cũng yên bình trôi qua.

Hai năm sau khi nâng ngực, tôi có bầu em bé thứ hai. Bởi có bầu con trai nên chồng cưng tôi như cưng trứng mỏng, tẩm bổ hết sức. Kết quả của việc được “cưng” đó, tôi đã tăng vù lên 15kg trong suốt thai kỳ. Ngực “bự” lên rất nhiều. Đặc biệt là khi tôi sinh con sữa về luôn. Rút kinh nghiệm việc sinh con lần đầu, lần này tôi thực hiện các bài matxa ngực, uống nhiều sữa, nước, ăn cháo, sữa về rất nhiều. Nhiều lúc, tôi cảm giác tức sữa đến không thở nổi. Chỉ mong con bú nhiều để bớt tức ngực. Khổ nhất là lúc có việc đi ra ngoài khoảng hai tiếng, hai bầu ngực như muốn “nổ tung”.

Chồng tôi lo lắng, thắc mắc không biết con bú, sữa chèn ép, túi gel độn ngực có bị…”nổ” ra không?

Một mặt tôi trấn an chồng rằng điều đó không thể. Thậm chí tôi đã liên lạc với bác sĩ thẩm mỹ của mình. Anh khẳng định công nghệ nâng ngực dưới cơ không ảnh hưởng đến việc mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng đêm về, khi chồng con đã say giấc, tôi lại lén vào mạng để tìm câu trả lời đang ở đâu đó…

Mẹ Mon

qc-epoint