Muốn con lớn nhanh như thổi, mẹ bầu nhớ ăn nhiều loại quả mùa hè này nhé!
Tin liên quan
Thanh long
Khi chín, vỏ quả thanh long từ màu xanh đậm sẽ chuyển thành màu đỏ tươi và có ruột màu trắng hoặc đỏ. Thanh long là một trong những loại hoa quả phổ biến ngày hè. Theo y học phương Đông, quả thanh long có vị ngọt mát, giúp giảm đờm cho phụ nữ mang thai. Quả thanh long cũng là loại quả ít chịu ảnh hưởng của thuốc trừ sâu vì lớp vỏ dày. Do đó, mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức loại quả này mà không lo bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu độc hại.
Roi
Roi là loại trái cây có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè, rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có thể uống nước ép roi hàng ngày. Cây roi cũng dễ trồng vì vậy người dân ít sử dụng thuốc trừ sâu cho loại cây này. Đây là loại quả hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai.
Anh đào
Trong số tất cả các loại trái cây, quả anh đào rất giàu chất sắt (lượng chất sắt cao gấp 20 lần so với táo và cam), carotene và các vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit xitric, canxi, phốt pho. Bổ sung loại trái cây này thường xuyên giúp tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tiêu hóa. Nếu mẹ bầu bị ốm nghén, không ăn được nhiều, ăn quả anh đào sẽ giúp mẹ bổ sung đủ vitamin và khoáng chất cho thai nhi trong bụng.
Dâu tây
Dâu tây giàu vitamin C và giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, phòng cảm lạnh. Pectin và các axit hữu cơ trong dâu tây có thể hòa tan chất béo trong thực phẩm, kích thích sự thèm ăn. Tuy nhiên, trước khi ăn, bạn cần rửa sạch dâu tây bằng nước muối để đảm bảo an toàn.
Táo
Mẹ bầu nên thường xuyên ăn táo vì táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cũng như các vitamin như axit malic, tanin và chất xơ. Nhiều phụ nữ mang thai không muốn tăng cân quá nhiều và táo là thực phẩm lý tưởng để lựa chọn. Loại quả này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt trong trường hợp người mẹ bị táo bón hoặc tiêu chảy. Ăn táo hàng ngày cũng giúp người mẹ có làn da sáng hồng và rạng rỡ hơn.
Nho
Nho chứa nhiều chất sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, carotene, lecithin, vitamin C và vitamin B1, rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về chất sắt ở mẹ bầu rất cao, vì vậy mẹ bầu nên thường xuyên ăn nho. Quả nho rất có lợi cho mẹ bầu bị thiếu máu, huyết áp thấp.
Quỳnh Trang/Theo Mom.girlstalkinsmack
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất