Muốn con có nhân cách tốt mẹ bắt buộc phải có 2 phẩm chất này

Emdep.vn - Nên nhớ, mẹ là người gần gũi với con nhiều nhất nên sẽ có sức ảnh hưởng vô cùng lớn và quan trọng. Muốn con trở thành người nhân cách tốt, bắt buộc phải có 2 phẩm chất sau.

1.  Không quá chiều chuộng con  

Phụ nữ thường yếu lòng trước những nhu cầu đòi hỏi của con. Dù đó là những việc cực kỳ vô lý, nhưng chỉ cần coi ỉ ôi khóc lóc, nằm ăn vạ, mẹ thường yếu lòng mà chiều theo con. Không chỉ vậy, mẹ còn bảo bọc con quá kỹ, bao dung luôn cả sai lầm của con, luôn nghĩ ra lý do để bao biện, thậm chí còn khuyến khích, cổ vũ. Đây chính là một tình thương cực kỳ tai hại, như một liều thuốc độc, hủy diệt hoàn toàn nhân cách và ý chí của con.  

Quá cưng chiều, nếu con không trở nên kiêu ngạo, ích kỷ, thì cũng thành người an phận, luôn ỉ lại vào người khác. Dù là kiểu người nào, trẻ cũng khó có thể nên người, tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp và làm nên thành tựu trong tương lai. 

2. Quan điểm sống lành mạnh, đúng đắn  

Người đời vẫn ví mẹ là tấm gương phản chiếu nhân cách của con cái. Một người mẹ có nếp sống lành mạnh, quan điểm đúng đắn, chắc chắn con cũng sẽ trở thành người tích cực, năng động và giàu lòng yêu thương. Nên nhớ, con trẻ là như một tờ giấy trắng. Tờ giấy ấy sẽ hằn in một bức họa xinh đẹp, hay ác mộng, phần lớn phụ thuộc vào mẹ - người cầm bút vẽ nên. Hãy duy trì chuẩn mực trong cách cư xử, trẻ cũng sẽ tự nhiên tiếp thu, và dành sự chuẩn mực ấy đến tất cả mọi người.  

3. Một người mẹ nhân phẩm tốt, sẽ tạo ra những đứa con có giáo dục  

Mẹ hãy luôn ý thức được tầm quan trọng của bản thân trong việc giáo dục trẻ nhỏ. như vậy mới tạo ra nền tảng vững chắc, toàn diện cả về sức khỏe, trí tuệ và nhân cách sống. Mẹ hãy chú ý rèn luyện nhân cách của trẻ trong độ tuổi từ 1 – 5. Bản thân hãy làm tốt các như như: duy trì cách thức sinh hoạt lành mạnh, giao tiếp lễ độ của người khác, luôn đối diện với mọi lỗi lầm của mình. Nên nhớ, mẹ là người gần gũi với con nhiều nhất nên sẽ có sức ảnh hưởng vô cùng lớn và quan trọng.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm