Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Emdep.vn - Bên cạnh những đĩa cơm ăn dặm được bày biện rất đẹp mắt và bổ dưỡng, chị Trúc (Thành phố Hồ Chí Minh) còn tìm tòi công thức làm các món bánh ngon giúp bé Bắp có thêm cơ hội thưởng thức nhiều hương vị và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Theo chia sẻ của chị Trúc, bé Bắp bắt đầu ăn dặm lúc 6,5 tháng do trước đó cổ bé còn gật gù và chưa ngồi thẳng được. "Thật ra lúc mang thai tôi đã biết về phương pháp ăn dặm BLW. Khi chuẩn bị cho bé ăn dặm, tôi cũng tìm hiểu tham khảo đủ các tài liệu. Khi xem các video bé ăn blw tôi có đưa chồng xem, anh cũng rất thích nhưng sợ bé không ăn được đồ thô và hóc, nên vợ chồng quyết định cho con kết hợp ăn dặm kiểu nhật và blw", chị Trúc cho biết.

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Con gái đáng yêu của chị Trúc

Ăn dặm kiểu Nhật được 2 tuần thì Bắp tỏ ra không hợp tác, mẹ đút thì giật thìa, quay trước quay sau, cho Bắp ăn như đánh giặc mỗi bữa, ăn như cuộc chiến. Vậy là chị Trúc quyết định cho Bắp theo phương pháp blw. Gần 2 tháng từ lúc ăn dặm Bắp không lên lạng nào.
Chị Trúc tâm sự: "Ngay từ bé tôi đã thấy các cô dì cho con cháu ăn dặm là đi ăn rong, xem tv.. Khi các bạn ấy lớn hơn chút thì bữa ăn luôn có cây roi. Tôi cũng sợ có ngày đè con ra bóp mũi con để con há được miệng. Và đó cũng là lý do tôi chọn phương pháp BLW, vì không thấy nước mắt mỗi khi con ăn. Và đến bây giờ tôi vẫn nghĩ mình đúng. Bắp luôn hào hứng khi thấy mẹ mang thức ăn ra. Không ăn thì lắc đầu và đẩy khay ra để tôi biết con ăn đủ rồi".
Bà mẹ 9X cho biết, dù bé Bắp ăn không được nhiều lắm nhưng tâm lý vui vẻ nên hấp thụ tốt, kể cả lúc mọc răng có đau hay sốt bé vẫn ăn, dù là cơm hay các loại bánh. Phương pháp chị Trúc chọn có giai đoạn nhai nhả, không phải bé nào cũng nhai nhả nhưng hầu như 80% sẽ trải qua giai đoạn này và Bắp đã từng nhai-nhả suốt gần 20 ngày, nhưng ngày nào mẹ cũng nấu đồ ăn dặm và bánh cho Bắp ăn kể cả con có ăn xong rồi nhả.

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Chị Trúc chia sẻ thêm, việc được bận rộn vì nấu những bữa ăn cho con với chị là một niềm vui. Thêm vào đó, chị muốn trang trí để vừa kích thích bé và đa dạng hình dạng để phù hợp với kĩ năng của bé vì giai đoạn này bé đang bốc nhón. Thông thường ngoài các bữa chính, chị Trúc sẽ cho bé Bắp ăn thêm bữa phụ bằng các loại bánh, để con tự do bốc ăn.
Cùng điểm qua những món bánh độc đáo chị Trúc làm cho bé Bắp cực đẹp mắt sau đây:
Bánh đậu gà cà rốt

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Nguyên liệu: 
- Đậu gà (ngâm qua đêm)
- Lòng đỏ trứng gà
- Bột mì hữu cơ 
- Bột nở hữu cơ 
- Cà rốt (thái sợi)
- Dầu hạt cải
Cách làm:
- Đậu gà bốc vỏ, hấp chín, cho vào máy xay nhuyễn.
- Trộn hỗn hợp bột mì hc, bột nở hc, lòng đỏ trứng gà, đậu gà, cà rốt.
- Dùng muỗng áp chảo ấn dẹt ra Pancake hoặc tạo hình cho vào chảo dầu chiên.
Bánh rán đôremon:

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc


Nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 lòng đỏ
- Bột mì hữu cơ Bob's: 60gr
- Bột bắp hữu cơ Bob's: 40gr
- Bột nở RUF: 1 muỗng cf
- Sữa công thức: 60ml
Cách làm : 
- Cho lòng đỏ trứng vào tô dùng phới đánh đều. Sau đó cho sữa vào trộn đều (1)
- Rây bột mì, bột bắp, bột nở vào hỗn hợp (1) và đánh đều để tránh bị vón cục. 
- Dùng màng thực phẩm bọc kín và để hh nghỉ 10-15p
- Làm nóng chảo, cho tí bơ lạt, dùng giấy thấm dầu lau sơ. Sau đó múc bột, đổ từ từ. Khi bánh nổi nhìu bong bóng lật bánh, rán nốt mặt còn lại!

Snack khoai tây rong biển

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Muối
- Chanh
- Rong biển hữu cơ
- Dầu hạt cải
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch,bào mỏng ngâm với nước muối loãng có vắt chanh khoảng 20 phút cho khoai không bị thâm.
- Cho khoai tây vào 1 nồi nước sau đó đun trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo lên cho khoai ra bớt nhựa. Đun đến khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp vớt khoai ra để ráo nước
- Đun dầu sôi và cho khoai tây vào chiên, trở đều để khoai giòn đều.
- Vớt khoai ra giấy thấm dầu.
- Trộn rong biển và lắc đều
Bánh quy AFC

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Nguyên liệu:
- 150gr bột mì hữu cơ
- 20gr bơ nhạt
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 20ml sữa công thức
- 2gr bột nở hữu cơ
-Rong biển hữu cơ
Cách làm
Hấp cách thuỷ cho bơ tan chảy
- Cho trứng gà, sữa công thức vào khuấy tan, bơ nhạt dùng phới đánh đều ta có hỗn hợp bơ sữa.
- Cắt hoặc bóp nhỏ rong biển hữu cơ.
- Cho từ từ bột mì vào trong hh bơ sữa, dùng rây để rây bột.( Không nên đổ hết bột vào một lúc vì như vậy bột sẽ bị vón cục)
- Sau đó nhào nặn đến khi bột mịn, dẻo và bột không bị dính vào tay.
- Cho bột nghỉ 1phút
- Đen để ra mặt phẳng sạch và cán mỏng.
- Dùng khuôn tạo hình để tạo hình.
- Đem bánh đã được tạo hình nướng.
- Mẹ Bắp nướng bằng bếp gas tầm 15-20 phút là bánh chín. 
Bánh bao sữa 

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Nguyên liệu:
- 120gr bột mỳ hữu cơ
- 60ml sữa công thức
- 2g men nở hữu cơ
Cách làm:
- Kích hoạt men nở bằng cách. Hoà tan sữa, men (1)
- Dùng 120gr bột mì trộn với hỗn hợp (1)
- Cho ít bột khô ra mặt phẳng, cho khối bột ra nhào đến khi dẻo mịn. Ủ khoảng 60p( bột nở gấp đôi)
- Cho ít bột khô ra mặt phẳng, tạo hình các mẹ có thể search youtube 
- Ủ tiếp trong xửng hấp 15 phút, đậy kín nắp. 
- Sau đó hấp bánh 15phút
Sáng thức sớm Mami nhào nhào nặn nặn là Bắp con có ăn
Bánh khoai lang nhân đậu xanh

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Nguyên liệu: 
- Khoai lang tím
- Bột mì hữu cơ
- Nhân đậu xanh (luộc chín, tán nhuyễn, sên đến khi vo viên được)
Thực hiện: 
- Hấp chín khoai, nghiền nhuyễn 
- Trộn bột mì với khoai để tạo thành hỗn hợp dẻo, ko dính tay. Tùy vào lựơng khoai mà trộn lượng bột mì vừa phải miễn là dẻo và ko dính tay là được.
- Chia bột ra và nặn tròn, bỏ 1 viên đậu xanh vào gói lại và cho vào khuôn Bento, gõ mạnh 2 cái là cá rớt ra. 
- Hấp 15 phútphút là xong ạ 
Pancake yến mạch khoai lang 

Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc

Nguyên liệu: 
- Yến mạch: 50gr
- Bột mì hữu cơ: 25gr
- Bột nở hữu cơ: 1 thìa cà phê
- Khoai lang
Chế biến:
- Yến mạch: ngâm 30 phút thay nước 2l cho bớt nhớt.
- Khoai lang hấp chín. Cho vào máy xay cùng yến mạch. (1)
- Trộn hỗn hợp bột khô gồm bột mì hữu cơ, bột nở. Dùng phới lòng đánh trứng trộn đều.(2)
- Rây hỗn hợp (2) vào (1). Trộn nhẹ ko trộn qúa nhiều
- Dùng chảo chốn dính tốt. Múc 1 muỗng bột đổ lên chảo và dàn đều. Đợi bột chín thì lật bánh, rán nốt mặt còn lại, bánh sẽ nở phồng.

Văn Anh 
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm