Mới mang bầu mà thấy dấu hiệu bất thường lặp đi lặp lại, mẹ cẩn thận mất con chứ không đùa

Emdep.vn - Thời kỳ mới mang thai là một trong những thời kỳ hết sức nhạy cảm của thai kỳ.

Nhiều mẹ bầu có thể mất con vì một sai lầm nhỏ hoặc một phút bất cẩn. Vì vậy, bạn nên chú ý lắng nghe cơ thể mình để có thể đến gặp bác sỹ và được hỗ trợ khi cần thiết. Trong thời kỳ đầu mang thai, nếu mẹ bầu thấy dấu hiệu này lặp đi lặp lại, bạn nên đến gặp bác sỹ dể được hỗ trợ.

Dịch tiết màu nâu

Khi mang thai, nhiều mẹ bầu sẽ thấy cơ thể tiết dịch màu nâu. Dịch tiết màu nâu là dấu hiệu cho thấy thai nhi trong cơ thể của mẹ bầu có thể đang bị đe dọa. Trong thời gian 4 tháng đầu của thai kỳ, dịch tiết màu nâu có thể là dấu hiệu của suy hoàng thể. 

Mới mang bầu mà thấy dấu hiệu này lặp đi lặp lại, mẹ cẩn thận mất con chứ không đùa

Hoàng thể là một tuyến nội tiết đặc biệt do phần vỏ nang còn lại trên buồng trứng sau khi phóng noãn biến thành. Trong giai đoạn phôi thai hoàng thể sẽ tiết ra các hoóc môn preogesterone, estrogen để duy trì thai kì trong khoảng thời gian nhau thai chưa hoạt động. Chính vì thế, trong giai đoạn này nếu hoàng thể bị suy thì sẽ dẫn tới nguy cơ sảy thai rất cao.

Mới mang bầu mà thấy dấu hiệu này lặp đi lặp lại, mẹ cẩn thận mất con chứ không đùa

Khi mang thai, phôi được bảo vệ bởi sự bài tiết của hoàng thể. Khi chức năng của hoàng thể bị suy yếu, phôi thai trong cơ thể người mẹ không được nuôi dưỡng dẫn đến sảy thai.

Thời kỳ đầu của thai kỳ là thời kỳ hết sức nhạy cảm và người mẹ rất dễ bị sảy thai. Nếu bạn thấy thường xuyên tiết dịch màu nâu, hãy đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt để được thăm khám và hỗ trợ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm