Mang thai mẹ cứ giữ 5 thói quen khiến con sinh ra có chỉ số IQ cao ai cũng ghen tỵ

Emdep.vn - Trong quá trình mang thai nếu bạn thực hiện tốt những thói quen này sẽ giúp cho thai nhi khỏe mạnh sinh ra thông minh hơn.

Sinh con trong độ tuổi phù hợp  

Người phụ nữ sau 35 tuổi là thời điểm phụ nữ sinh con có nguy cơ cao bị các dị tật bẩm sinh cao và trẻ cũng kém thông minh hơn. Theo chuyên gia thì độ tuổi được các chuyên gia trong lĩnh vực sinh sản khuyến cáo là từ 24-29 tuổi.  

Khi mang thai ở độ tuổi này thì sẽ có một em bé khỏe mạnh, với chỉ số IQ cao hơn hẳn so với ở độ tuổi khác. Bởi trong thời gian này cơ thể người phụ nữ mới đủ trưởng thành, ổn định về tâm sinh lý và có những điều kiện phù hợp nhất để tạo môi trường thuận lợi cho thai nhi lớn lên.  

Kiểm soát tốt cảm xúc bản thân  

Khi bạn mang thai thường xảy ra tình trạng ốm nghén kéo dài cộng thêm một số áp lực công việc, mối quan hệ gia đình có thay đổi đều ảnh hưởng đếm tâm trạng của bà bầu. Khi mẹ bầu không biểm soát được cảm xúc của mình, thường cuyên bị kích động, giận dữ, buồn phiến… thường tác động không tốt đến trí nào của thai nhi, khiến em bé sinh ra dễ cáu giận, tự kỷ…  

  Đọc sách mỗi ngày giúp thai nhi thông minh   

Tích cực vận động 

Khi mang thai mẹ bầu thường xuyên vận động nhẹ nhàng phù hợp như tập thiền, yoga cho bà bầu hay tích cực đi bộ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe trong thai kỳ mà còn giúp trí não của thai nhi thông minh hơn mỗi ngày  

Theo các nhà khoa học tại Mỹ đã thực hiện nhiều nghiên cứu và chứng minh, bà bầu thường xuyên tập luyện mỗi ngày, em bé sinh ra có IQ cao hơn hẳn so với nhóm còn lại bởi máu trong cơ thể mẹ được lưu thông tốt hơn tác động tới trí não của thai nhi.  

Chế độ dinh dưỡng hợp lý  

Khi mang thai mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong từng tam cá nguyệt là khác nhau đa dạng và hợp lý. Các loại thực phẩm giúp có lợi cho trí não của trẻ: Nhóm cá béo, các loại hạt, trái cây, thịt bò, các loại rau lá xanh đậm,…  

  Kiểm soát tốt cảm xúc khiến thai nhi thông minh    

Luôn trò chuyện cùng bé  

Trong quá trình mang thai nếu mẹ thường xuyên trò chuyện với bé của mình đây là một phương pháp thai giáo hiệu quả trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ngay từ khi bé được 3 tháng mẹ có thể trò chuyện để bé hiểu. Hãy đặt cho bé một cái tên thân mật bé có thể nghe được nó. Khi mẹ nói chuyện cùng bé đó có thể là những điều thú vị mẹ trải qua trong ngày hay đọc cho bé nghe một câu chuyện cổ tích nào đó.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm