Lý do không ngờ khiến mẹ không thể mang thai sớm như mong muốn

Emdep.vn - Cơ thể người phụ nữ khó có thể thụ thai bởi nhiều lý do.

Tất nhiên, mang thai trở nên khó khăn hơn không chỉ vì độ tuổi của người phụ nữ ngày càng lớn mà còn vì môi trường sống của chúng ta đang ngày càng bị ô nhiễm. Dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị mang thai, người mẹ cũng mắc một số lỗi sai, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Lý do không ngờ khiến mẹ không thể mang thai sớm như mong muốn

Nhiều phụ nữ đã đọc thông tin từ Internet rằng sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt là đến thời kỳ rụng trứng. Đây là cơ hội tốt để thụ thai và các cặp đôi nên quan hệ lúc này. Tuy nhiên, bạn có biết rằng kỳ kinh vừa kết thúc không phải là thời điểm tốt để quan hệ ngay. Bởi vì trong lúc này, tử cung của người phụ nữ đang rất mong manh, dễ bị tổn thương. Quan hệ vợ chồng trong thời điểm này khiến người phụ nữ dễ bị nhiễm khuẩn.

Lý do không ngờ khiến mẹ không thể mang thai sớm như mong muốn

Nói tóm lại, quan hệ vào thời điểm này, tỷ lệ thụ thai giảm đi đáng kể. Quan hệ vào thời điểm “nhạy cảm” này, người phụ nữ còn có thể mắc bệnh phụ khoa. Nếu không được điều trị kịp thời, nhiều khả năng sẽ dẫn đến vô sinh.

Do đó, các bạn nữ cần phải tìm hiểu kỹ thông tin từ các bác sỹ thay vì những thông tin sai lệch trên mạng. Với những bạn nữ đang chuẩn bị mang thai, cho dù bạn có mong ngóng như thế nào, hãy chờ đợi ít nhất 3 ngày để có thể quan hệ với chồng.  

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm