Mẹ Việt đảm gửi tình yêu cho con vào những chiếc bánh trung thu khoai lang tím xinh xắn

Emdep.vn - Tuổi thơ của những đứa trẻ sẽ trở nên đẹp hơn, đáng nhớ hơn với những món quà của mẹ, nhất là khi đó lại là những món bánh hấp dẫn, giàu dinh dưỡng được làm từ đôi bàn tay mẹ.

Bạn sẽ chuẩn bị gì cho con trong mùa trung thu này? Có thể là món chè cốm hay chả cốm thơm ngát mùa thu? Hay với các bé lớn hơn, mẹ sẽ cùng bé tự làm đèn ông sao, hoặc kể cho bé nghe về sự tích chị Hằng, chú Cuội, rồi cùng bé bày mâm cỗ trung thu… Còn với chị Trần Thu Hường, mẹ của một bé trai 10 tháng tuổi, ngay từ những ngày này, chị đã chuẩn bị cho con những món bánh trung thu ăn dặm đơn giản mà vô cùng xinh xắn.

Mẹ Việt đảm đang gửi tình yêu cho con vào những chiếc bánh trung thu khoai lang tím xinh xắn

Chị Hường và con trai.

Theo chị Hường, bánh trung thu khoai lang tím đậu xanh không chỉ là loại bánh ngon, đẹp mắt, hấp dẫn với bé mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Khoai lang tím chứa nhiều canxi, kali, phốt-pho, sắt, vitamin C, E, B6, K, là những vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của bé, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đậu xanh có tính mát, giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Chị Hường nói: “Vì các bé còn nhỏ nên mình cần lưu ý chọn những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, sạch và đảm bảo an toàn. Bé dưới 1 tuổi hạn chế ăn gia vị như muối hoặc đường nên mình cần tận dụng những vị ngọt tự nhiên có trong khoai lang, bí đỏ để làm bánh cho bé”.

Công thức làm bánh trung thu khoai lang tím của chị Hường như sau:
Nguyên liệu:
- 400gr khoai lang tím
- 100gr đậu xanh tách vỏ
- 1 thìa ăn phở dầu oliu
- Khuôn làm bánh

Mẹ Việt đảm đang gửi tình yêu cho con vào những chiếc bánh trung thu khoai lang tím xinh xắn

Nguyên liệu làm món bánh trung thu cực đơn giản.


Cách làm:
-  Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho nở rồi nấu chín. 
- Cho đậu đã nấu chín vào cối xay, xay nhuyễn. Lọc qua rây cho đậu xanh được mịn.
- Cho đậu xanh vừa xay và dầu ăn vào chảo, xào trên lửa nhỏ, đảo đều tay, liên tục, đến khi đậu bay hết hơi nước, hỗn hợp khô lại, sờ không dính tay là được.
- Khoai lang gọt vỏ, hấp chín, nghiền mịn lúc khoai đang nóng. Cho khoai đã nghiền vào rây, rây lại lần nữa để loại bỏ hết sơ.
- Thoa chút dầu ăn vào khuôn để chống dính.
- Chia bột và khuôn theo tỉ lệ khuôn: Nếu làm khuôn 150gr thì vỏ 70gr, nhân 80gr.
+ Nhấn dẹt miếng khoai, cho viên đậu xanh vào giữa rồi túm lại, viên tròn đều. Sau đó cho vào khuôn đóng bánh.
+ Lấy bánh ra và thưởng thức.

làm bánh trung thu cho bé ăn dặm

Món bánh trung thu đẹp mắt, giàu dinh dưỡng với bé yêu. 

Theo chị Hường: “Mình nghĩ điều quan trọng nhất để làm được chiếc bánh ngon, đẹp mắt là vỏ và nhân đều phải mềm mịn, không quá khô và cũng không quá nhão. Khô quá bánh sẽ bị nứt, nhão quá khi đóng bánh sẽ không được nét và không thành khuôn. Các mẹ nên làm bánh đủ ăn trong ngày. Không nên làm nhiều vì bánh bảo quản tủ lạnh sẽ bị khô, ăn mất ngon. Bánh dành cho các bé khoảng từ 10 tháng tuổi trở lên có khả năng nhai và nuốt tốt”.

Khi cho bé ăn mẹ cần cắt nhỏ để bé dễ nuốt, vì khoai và đậu khá dẻo và dính nên mẹ cho bé ăn ít một để bé không bị nghẹn. Bánh mới làm xong nên cho bé ăn ngay, không nên để bánh lâu vì bánh không có chất bảo quản, để lâu bánh sẽ bị hỏng. Ngoài ra, mẹ có thể thay bánh bằng khoai lang vàng, nhân bằng đậu đỏ hoặc lá dứa. Nên làm vỏ bánh và nhân bánh có 2 màu khác nhau. Khi cắt bánh các bé sẽ thích thú hơn.

 Châu Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm