Mẹ thắc mắc bé bị chàm có cần đổi sữa bột hay không thì đây chính là câu trả lời

Emdep.vn - Nếu mẹ còn băn khoăn bé bị chàm có cần đổi sữa bột hay không thì hãy tìm câu trả lời dưới đây.

Bé bị chàm có cần phải thay sữa bột?

Bệnh chàm là biểu hiện của dị ứng. Nhiều người nghĩ rằng việc điều trị bệnh chàm phải được thay thế bằng sữa bột, nếu không sẽ chỉ "kiềm chế các triệu chứng nhưng không chữa được vấn đề".

Mẹ thắc mắc bé bị chàm có cần đổi sữa bột hay không thì đây chính là câu trả lời

Tuy nhiên điều này chưa hẳn đúng vì có nhiều lý do dẫn đến bệnh chàm. Sữa bột hoặc sữa mẹ không phải là những lý do duy nhất. Trẻ em bị chàm có thể do gia đình có tiền sử dị ứng, ảnh hưởng môi trường...

Muốn biết đâu là nguyên nhân gây ra bệnh chàm cho bé, cha mẹ có thể đưa con đi xét nghiệm máu để từ đó tìm cách chữa trị. Với những trẻ bị chàm nhẹ, có thể chỉ cần bôi thuốc là phục hồi nhanh chóng và không cần thiết phải thay đổi loại sữa bột.

Điều trị bệnh chàm cho bé tùy theo mức độ

1. Bệnh chàm nhẹ

Nếu da bé hơi đỏ, bong tróc hoặc chỉ có một vài nốt phát ban nhỏ, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm. Miễn là da được dưỡng ẩm, bệnh chàm sẽ nhanh khỏi.

Mẹ thắc mắc bé bị chàm có cần đổi sữa bột hay không thì đây chính là câu trả lời

2. Bệnh chàm từ vừa đến nặng

Trong khi làm tốt công việc giữ ẩm cho da em bé, bạn cũng nên làm theo lời khuyên của bác sĩ và bôi thuốc mỡ nội tiết cho bé để tăng hiệu quả điều trị.

Một số cha mẹ lo lắng rằng hormone trong thuốc sẽ có tác dụng phụ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Trên thực tế, sự lo lắng này là hoàn toàn không cần thiết. Hormone có trong thuốc được lựa chọn để điều trị bệnh chàm và sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể. 

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm