Mẹ mất, bố mặc váy hồng đến trường con tham dự Ngày của Mẹ

Emdep.vn - Nhiều người cười cho rằng người đàn ông này "dị biệt". Tuy nhiên, câu chuyện phía sau thực sự vô cùng xúc động.

Hôm 10/8 vừa qua, trên các trang mạng xã hội Thái Lan xôn xao đoạn video một người đàn ông mặc chiếc váy hồng ngắn cũn cỡn, cài một bông hoa trước ngực. Đối diện với ông là hình ảnh một cậu bé chắp tay, vái lạy. Nhiều người không hiểu chuyện gì đã xảy ra, thậm chí có người còn cười lớn vì người đàn ông "dị biệt" này. Tuy nhiên, câu chuyện phía sau thực sự khiến nhiều bậc cha mẹ khác phải xúc động.

2/8 là Ngày của Mẹ ở Thái Lan, tất cả trường học trên khắp nước này tổ chức lễ kỉ niệm hàng năm để các em học sinh tặng hoa và tỏ lòng biết ơn đối với mẹ.

Tuy nhiên, vợ của anh Chatchai đã mất. Không muốn các con buồn, anh quyết định mặc chiếc váy màu hồng và cài tóc đến tham dự sự kiện vốn chỉ có các bà mẹ tại trường tiểu học Wat Trai Rattanaram Charity ở tỉnh Kanchanaburi, tờ Coconuts Bangkok đưa tin.

Mẹ mất, bố mặc váy hồng đến trường con tham dự Ngày của Mẹ

Anh Chatchai và con trai tại sự kiện Ngày của Mẹ ở Thái Lan hôm 12/8.

Tôi bị góa vợ và có hai con. Tôi có thể làm bất cứ điều gì vì các con”, anh viết trên Facebook.

Hình ảnh ông bố mặc váy hồng ngồi hàng ghế cùng các bà mẹ khác để con tặng hoa và cảm ơn đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Chỉ vài giờ sau khi được đăng tải, đoạn video và những hình ảnh của anh Chatchai đã nhận được tới hơn 6 triệu lượt xem, 27.000 lượt thích, 22.000 lượt chia sẻ trên Facebook.

Mẹ mất, bố mặc váy hồng đến trường con tham dự Ngày của Mẹ

"Ngày của Mẹ" ở Thái Lan thường được tổ chức tại các trường học trên toàn quốc khá long trọng. Vào những ngày này, các bà mẹ sẽ được mời tới trường để tham dự buổi lễ. Các em học sinh sẽ dành tặng mẹ mình những bông hoa đẹp nhất để thể hiện tình yêu, lòng kính trọng và biết ơn của mình đối với công sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người cho rằng "Ngày của Mẹ" ở Thái Lan trong vài năm qua thực sự có nhiều bất cập bởi những đứa trẻ không có mẹ thường bị lạc lõng trong ngày hội này. Trước đó, hình ảnh một em học sinh quỳ lạy trước một chiếc ghế có đặt bông hoa ở trên khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng.

Mẹ mất, bố mặc váy hồng đến trường con tham dự Ngày của Mẹ

Một em học sinh không còn mẹ nhưng vẫn tặng hoa, vái lạy "mẹ" trong ngày hội khiến nhiều người nghẹn ngào.

Thùy Linh (T.H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm