Mẹ Lào Cai mất đúng 1 tuần rèn con tự ngủ, thoát khỏi ám ảnh con thức dậy cả chục lần giữa đêm

Emdep.vn - Nhờ có sự chuẩn bị kiến thức kĩ lưỡng, lại nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, chị Hương Giang (24 tuổi, sống tại Lào Cai) đã luyện cho bé Gấu ngủ xuyên đêm một cách nhẹ nhàng, thu được quả ngọt nhanh hơn cả mong đợi

Chị Giang chia sẻ, bé Gấu có thói quen chưa tốt là đêm đến thức giấc cả 10 lần bú vặt, giấc ngủ của con cũng không được sâu, thường xuyên cáu gắt. Điều đó khiến gia đình chị sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của bé. Bên cạnh đó sức khỏe của chị cũng không được tốt, nên không thể đêm nào cứ thức để cúi mình bế con được.  

Mẹ Lào Cai mất đúng 1 tuần rèn con tự ngủ, thoát khỏi ám ảnh con thức dậy cả chục lần giữa đêm

Chị Hương Giang và bé Gấu (Ảnh: NVCC)

Xuất phát từ tất cả những lý do đó, vợ chồng chị Giang đã thống nhất đi đến quyết định rèn nếp ăn ngủ cho con một cách khoa học. Rất may mắn nhờ có sự hỗ trợ tuyệt đối từ chồng, kết hợp với kiến thức tích luỹ từ sách vở, vợ chồng chị quyết định sẽ luyện ngủ cho con theo nếp sinh hoạt easy (ăn - chơi - ngủ - mẹ thư giãn), phương pháp được lựa chọn sẽ là “khóc có kiểm soát”.  

Công tác chuẩn bị để rèn ngủ cho con cũng được chị Giang chuẩn bị một cách kĩ càng.

“Đầu tiên, mình chuẩn bị phòng trước khi con ngủ, bằng cách kéo rèm, phòng tối, cửa cách âm, không có tiếng động làm ảnh hưởng, thường thì sau đó mình cho con ăn no, bản thân mình sẽ không phải là người ở trong phòng bế con mà là bố, vì thực sự mình không chịu nổi tiếng khóc của con nên sợ hỏng việc.

Trong thời gian luyện con tự ngủ, mình đã cẩn theo dõi thời gian con khóc, mỗi lần đều lấy giấy bút ghi kết quả. Tất nhiên cũng có nhiều gian truân lắm, nhưng vì đã có sự chuẩn bị chu đáo và kiên trì nên gia đình mình đã nhanh chóng thu được quả ngọt”.

Mẹ Lào Cai mất đúng 1 tuần rèn con tự ngủ, thoát khỏi ám ảnh con thức dậy cả chục lần giữa đêm

Bé Gấu trông kha bụ bẫm và đáng yêu (Ảnh: NVCC)

Theo đó, hành trình luyện con tư ngủ của mẹ trẻ 9X được chia sẻ một cách cụ thể như sau:

Ngày 1:

Gần  8h chị Giang cho bé Gấu vào phòng ngủ, con thường khóc trước khi ngủ lần một 12 phút, lần hai 18 phút, chưa kể những lần khóc rải rác, tóm lại phải khóc trước khi ngủ qua đêm tầm 40 phút. Đến đúng 9h, con ngủ ngon lành cả đêm, rồi tỉnh dậy vào 7h30 sáng hôm sau. Nghe tiếng khóc của con, chị Giang sốt ruột khóc như mưa, nhưng đành kiên trì để bố ở trong phòng linh hoạt mọi vấn đề.

Ngày  2:

Dấu hiệu đáng mừng là bé Gấu không khóc lần ngủ đầu tiên, đến lần ngủ trưa thứ 2, con chỉ khóc 2 phút trước khi ngủ say, buổi tối con được cho ăn no rồi đi ngủ, tình trạng lặp lại như giấc trưa, con không khóc lần 1, nhưng khóc lần 2 khoảng 5 phút, sau đó tự ngủ ngon lành đến 7h30 sáng hôm sau.

Mẹ Lào Cai mất đúng 1 tuần rèn con tự ngủ, thoát khỏi ám ảnh con thức dậy cả chục lần giữa đêm

Thời gian đầu khi luyện ngủ, bé Gấu còn khóc nhiều lần, chưa hợp tác (Ảnh: NVCC)

Ngày 3, 4, 5: 

3 ngày hôm sau, hành trình rèn ngủ diễn ra nhẹ nhàng hơn. Bé Gấu đã không còn khóc hai lần trước khi đi ngủ, tuy nhiên giữa đêm con bỗng giật mình dậy khóc khoảng 2 phút, điều này khiến chị Giang hơi lo lắng. Nhưng vì thời gian khóc rút ngắn lại, 9X Lào Cai nghĩ do con chưa quen với nền nếp sinh hoạt mới, chị chỉ vỗ nhẹ rồi động viên con ngủ đến sáng.

Ngày 6, 7: 

2 ngày tiếp theo diễn ra rất nhẹ nhàng, có lẽ quả ngọt đã đến với chị Giang khi bé Gấu đã tự vào giấc ngủ và sinh hoạt chuẩn giờ, ban ngày 2 tiếng ngủ 2 tiếng thức, tương tự ban đêm bé ngủ từ 8h tối, không còn khóc nhiều lần, mà ngủ xuyên đêm đến sáng hôm sau.

Mẹ Lào Cai mất đúng 1 tuần rèn con tự ngủ, thoát khỏi ám ảnh con thức dậy cả chục lần giữa đêm

Tuy nhiên chỉ sau 7 ngày, chị Hương Giang đã nhanh chóng thu được quả ngọt (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, chị Giang chia sẻ, nếp ăn – ngủ của bé Gấu gần như chuẩn giống  đồng hồ báo thức. Chị cũng mừng vì con cứ ăn no và đến giờ là tự ngủ, nhờ đó bà mẹ trẻ Lào Cai được nhàn nhã hơn bao giờ hết.

Thông qua hành trình rèn con tự ngủ, chị Giang cũng đưa ra lời khuyên rằng, ngoài việc chuẩn bị kiến thức thật tốt, hãy nói chuyện và chia sẻ công việc với những người thân yêu của mình, để mọi người hiểu và ủng hộ, để hành trình đạt kết quả nhanh hơn.

 Văn Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm