Mẹ Hà Thành bật mí TUYỆT CHIÊU GỌI SỮA VỀ khi sinh mổ cực hữu hiệu, mẹ nào cũng nên lưu lại ngay

Emdep.vn - Hầu hết mọi người đều cho rằng, sinh mổ sẽ có ít sữa và nuôi con không thuận lợi như sinh thường. Thế nhưng với kinh nghiệm của mình, chị Hải (Hà Nội) lại cho rằng đây là việc khó mà dễ.
Bất cứ người mẹ nào cũng muốn chuyện sinh đẻ được suôn sẻ, mẹ tròn con vuông nhưng không phải ai cũng may mắn, thuận lợi. Có những người dù muốn sinh thường nhưng buộc phải lựa chọn cách sinh mổ vừa đau đớn lại không mang đến nguồn sữa dồi dào cho con trong những ngày tháng đầu đời. Là một trong những người rơi vào trường hợp trên, chị Hải đã chuẩn bị cho mình những kiến thức vững vàng, để không vướng phải những sai lầm mà còn gọi sữa về cho con cực an toàn, hiệu quả. 
Chị Hải kể: "Ngày đầu sau sinh, tôi phải tiêm và truyền kháng sinh nên không gọi sữa về cho con được, bởi vậy con phải bú sữa ngoài. Những giọt sữa đầu đời khá quan trọng với con nên ngày thứ 2, khi được tháo dây truyền và đỡ đau hơn, tôi bắt đầu hành trình gọi sữa về cho con bú". 

Nghe mẹ Hà Thành chia sẻ cách gọi sữa về khi sinh mổ cực hữu hiệu

Chị Hải (Hà Nội) đã kiên trì thực hiện những thao tác cơ bản để gọi sữa về cho con ngay sau khi sinh mổ
Hành trình ấy được chị Hải chia sẻ như sau: 
- Đầu tiên lấy khăn sữa ngâm nước nóng, đắp lên núm vú và bầu vú khoảng 5 đến 6 lần. Mỗi lần như vậy cho đến khi hết nóng lại tiếp tục ngâm vào nước nóng và chườm. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi nào thấy các tế bào chết bít ở đầu vú bung ra rồi lấy khăn lau sạch, không còn cặn bẩn nữa. 
- Tiếp đến, các mẹ nặn đầu vú xem có sữa non chưa, nếu chưa có hãy bế con và cho con tập ti mẹ. Việc cho con ti nhiều lần và tiếp xúc da thịt giữa mẹ và bé sẽ làm bầu ngực râm ran nóng cộng với lực mút của con sẽ làm sữa non dễ về hơn. 

Nghe mẹ Hà Thành chia sẻ cách gọi sữa về khi sinh mổ cực hữu hiệu

Nhờ  những bí quyết riêng của mình mà những năm tháng đầu đời bé nhà chị Hải được bú sữa mẹ đầy đủ và phát triển khoẻ mạnh 
- Để nguồn sữa về dồi dào hơn các mẹ nên mua thêm sữa đặc về uống, pha với nước nóng uống ngày hai lần vào sáng, tối. Cùng với đó, nên ăn cháo chân giò vào buổi sáng. 
- Để đảm bảo sữa về đều và nhiều hơn khi xuất viện, tốt nhất các mẹ nên nói người nhà vắt cho mình cơm nóng gói vào lá chuối rồi chườm xung quanh bầu ngực, việc này giúp cho sữa thơm và về nhiều hơn. 
- Thông thường các mẹ sinh mổ luôn có sức khoẻ yếu hơn nên cần chú ý luôn cân bằng chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lí, bằng cách thường xuyên sử dụng nước ấm, ăn các loại rau có tính mát như: đu đủ, rau ngót, cà rốt,.. và các món ăn như: canh giò heo, canh cua,..
- Bên cạnh đó, các mẹ chú ý không được thức quá khuya, hãy để cho tâm trạng thoái mái vui vẻ, đừng để muộn phiền stress có thể gây mất sữa liên tục. Đặc biệt, luôn ăn chín uống sôi đảm bảo cho sữa tốt về chất lượng. 
Văn Anh 

Tags : Từ khóaXem thêm