Mẹ đảm chia sẻ công thức bánh cho bữa phụ thơm ngon, tròn vị giúp bé yêu vô cùng thích thú

Châu Anh 2018-03-05 10:00
- Là một bà mẹ trẻ khéo léo, chị Nguyễn Ngọc ở Hà Nội thường dành thời gian để sáng tạo những món bánh cho bữa phụ, giúp hai bé yêu hào hứng với bữa ăn và phát triển vượt trội.

Công thức làm bánh rau cải Kale, bánh trứng, bánh hạt chia của mẹ NaKen chia sẻ độc quyền với Emdep.

Nguyên liệu :

- Khuân làm bánh


- 3 lá cải Kale (hoặc có thể thay bằng rau khác, xay cùng nước táo), 2 lòng đỏ trứng, bột mỳ Soba xay, 1 miếng táo ngọt (xay lấy nước ),1 thìa hạt chia, 2 thìa sữa bột, 2 chén bột mỳ Topvalu (hoặc bột mỳ đa dụng).

Cách làm:
Làm bánh rau: Trộn đều 1 lòng đỏ, 1 chén bột mỳ, nước rau, táo xay, bột mỳ Soba xay. Nhào bột đến khi không dính tay


Làm bánh trứng và bánh hạt chia: Trộn đều 1 chén bột mỳ, 1 lòng đỏ trứng, nước ép táo, 2 thìa sữa bột .. Nhào đến khi không dính tay, chia làm 2 phần 1 phần làm bánh trứng, 1 phần làm bánh hạt chia.

Để bột nghỉ 40 phút bằng cách bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm rồi chờ.

Cho phần bột vừa nghỉ vào khuân, màu đen mũi gấu mình dùng bột bánh quy Magic nâu trộn cùng bột mỳ và nước táo.

Bôi 1 lớp lòng đỏ trứng mỏng lên mặt bánh rồi nướng 10 phút ở 100 độ. Sau đó bột se se lại thì cho ra bôi thêm 1 lớp lòng đỏ trứng mỏng nữa. Rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút, ở 200 độ là bánh chín. Lưu ý, khi nướng nên để 1 chén con nước trong lò cho bánh không bị nứt.

Bỏ ra trang trí cho con ăn BLW vào bữa phụ chiều cùng 1 ly nước hoa quả là đầy đủ dưỡng chất. Bánh đạt chất lượng là bánh có vị thơm ngọt nhẹ, không quá mềm, cầm thấy khô.

Châu Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con giáp hào phóng, không ngại thử thách bản thân, hậu vận giàu sang, viên mãn, thóc lúa đầy bồ