Mẹ “công chúa tóc xù” San San: "Người lớn đôi khi quá khắt khe với trẻ nhỏ"

Emdep.vn - Ngay sau khi những hình ảnh siêu đáng yêu của cô bé “công chúa tóc xù” được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng, nhiều người khen ngợi nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng cô bé già hơn so với những bạn cùng trang lứa.

Mới đây, bộ ảnh chụp với hoa sen và bộ ảnh trong màu áo đội tuyển Brazil của cô bé San San (4 tuổi, Hà Nội) đã khiến không ít người phát cuồng. Không chỉ khen ngợi  bộ hình đẹp, nhiều người còn cho rằng San San có lối diễn xuất hút hồn, thậm chí còn hơn cả các model nhí chuyên nghiệp.

Mẹ “công chúa tóc xù”: Người lớn đôi khi quá khắt khe với trẻ nhỏ

Hai mẹ con bé San San. 

Cùng trò chuyện với chị Nguyễn Thảo – mẹ của bé San San để hiểu thêm về cô “công chúa tóc xù” đáng yêu này!

Chào chị Thảo, nhìn những hình ảnh San San không ít người tò mò hẳn là cô bé 4 tuổi này đã sở hữu kha khá những bộ hình đẹp?

Thật ra nếu bạn theo dõi trang cá nhân của mình thì có thể thấy mình up nhiều hình San San lắm, nhưng cô bé chỉ thích người chụp ảnh là mẹ thôi. Mới đây, khi sinh nhật 4 tuổi của San San sắp tới, mình mới đưa bạn ấy đi chụp hình lần đầu, cũng may là mới tìm được phó nháy hợp với bạn ấy.

Biểu cảm và lối diễn xuất của cô bé trước ống kính thật sự không khác gì mẫu nhí chuyên nghiệp, không biết cô bé học ở đâu cách diễn xuất như vậy?

San San có ưu điểm là nhìn người khác làm gì, cô bé sẽ bắt chước lại rất nhanh, thậm chí biểu cảm còn tốt hơn cả người khác.

Công việc của mình làm make-up, khá bận rộn nên nhiều lúc cũng đưa San San đi theo mẹ vì không có ai trông con. Khi trông thấy các model chụp ảnh, có lẽ San San đã ghi nhớ và diễn lại theo cách mà con thích.

Mẹ “công chúa tóc xù”: Người lớn đôi khi quá khắt khe với trẻ nhỏ

"Công chúa tóc xù" đáng yêu trong màu áo của cầu thủ Brazil. 

Bộ hình “công chúa tóc xù” chụp cùng hoa sen và bộ hình trong màu áo Brazil của San San được cộng đồng mạng vô cùng thích thú là do gia đình lên ý tưởng chụp hình cho bé?

Bộ hình này có ý tưởng từ photographer, khi chú chụp hình hỏi ý kiến mình, mình đã hỏi ý kiến của San San và bạn ấy đã đồng ý. Mình luôn tôn trọng mọi suy nghĩ và quyết định của con, nếu con thích, con sẽ nói vâng, còn nếu không, con sẽ từ chối và mình không bao giờ ép bé phải làm theo suy nghĩ của người lớn.

Mẹ “công chúa tóc xù”: Người lớn đôi khi quá khắt khe với trẻ nhỏ

Hình ảnh "công chúa tóc xù" chụp ảnh cùng hoa sen. 

Sau khi bộ hình “công chúa tóc xù” chụp cùng hoa sen được nhiều người vô cùng thích thú, tuy nhiên có không ít nhận xét nói rằng hình ảnh cô bé mất đi sự hồn nhiên, vô tư của tuổi lên 4. Chị nghĩ sao về điều này?

Mình thấy có tới 99% ý kiến khen bộ hình của con, còn 1% còn lại nói con chụp hình già, mất đi sự hồn nhiên thơ trẻ thì mình nghĩ là những nhận xét đó quá cổ hủ, khắt khe. Trẻ con dù có già dặn đến đâu đi chăng nữa, cũng không thể nào mất đi sự hồn nhiên, vô tư vốn có.

Trong tương lai, chị có dự định cho San San theo đuổi nghệ thuật không?

Bé thích chụp hình và đôi khi cứ hỏi, năn nỉ được chụp ảnh. Nhưng mình không có ý định hướng cho con theo nghề mẫu đâu, mình đã làm việc với nhiều model khác nhau nên mình nghĩ rằng mình sẽ định hướng để con không coi model là nghề chính của mình, nếu bé thích, chỉ là công việc tay trái thôi.

Vậy nhưng nếu bé thật sự đam mê, chị sẽ có định hướng gì cho con để con hiểu tâm tư ấy?

Bé San San rất hiểu và thương mẹ, chỉ cần việc gì làm mẹ buồn là bạn ấy sẽ không làm, khi bạn ấy ngang bướng hay muốn làm điều gì nhưng mẹ không đồng ý, chỉ cần mẹ giải thích cho San San, bé sẽ hiểu.

Ví dụ bé thích ăn mì tôm và chơi bóng hơi, vậy nhưng khi mình giải thích ăn mì tôm nhiều có những chất độc hại không tốt cho sức khỏe. San San từ đó không ăn các loại mì nữa và thậm chí còn… giải thích cho các bạn vì sao không nên ăn mì.

Còn chơi bóng bay, bé thích vì những quả bóng nhiều màu sắc hấp dẫn và bắt mắt nhưng khi mình nói loại bóng này có chứa nhiều chất có hại, vậy là San San lại thủ thỉ: “Mẹ đừng mua nữa, con không chơi đâu ạ”.

Mẹ “công chúa tóc xù” San San: 'Người lớn đôi khi quá khắt khe với trẻ nhỏ'

Chị có nghĩ định hướng của mình sẽ khiến bé từ bỏ niềm đam mê của mình?

Thật sự là mình không khắt khe với con quá đâu, chỉ khi con vô lễ hay nói chuyện không có đầu, có cuối mình mới răn dạy con nghiêm khắc. Còn việc định hướng ước mơ là sau này khi bé lớn lên mẹ con sẽ trao đổi với nhau, nếu bé hiểu, thì bé sẽ không theo đuổi nghệ thuật, còn nếu đó thật sự là đam mê mình cũng không ngăn cản được.

Chuyện học hành của San San thì thế nào? Chị có đặt ra mục tiêu quá lớn cho con không?

Mình không đặt ra mục tiêu nào cho con cả. Bình thường bạn ý tự học tiếng Anh, bạn ý thích môn học này, vậy nên tự bạn ấy sắp xếp quỹ thời gian của mình. Ăn tối xong bạn ấy sẽ đi học bài rồi đi ngủ sớm. Vậy nên mình cũng không ép con điều gì cả. San San muốn học tiếng Anh và muốn đi nước ngoài, vậy nên mình đang muốn giúp con phần nào để con thực hiện được ước mơ đó.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Ngọc

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm