Mẹ có biết đây là khoảng cách hoàn hảo nhất giữa con đầu và con thứ

Emdep.vn - Khi nào nên sinh con thứ 2 sau khi sinh con đầu lòng là câu hỏi khiến nhiều mẹ băn khoăn.

3 năm là khoảng thời gian hợp lý nhất để sinh con thứ 2

Sau khi sinh con đầu lòng, nhiều mẹ sẽ nghĩ đến việc sinh con thứ 2. Theo các chuyên gia, khoảng thời điểm thích hợp nhất giữa 2 đứa con là 3 năm. Trước hết, sau 3 năm, sức khỏe, cơ thể người mẹ đã phục hồi sau 1 lần sinh nở. Nếu mẹ sinh con thứ 2 sau con thứ nhất 3 tuổi, mẹ sẽ ở trong giai đoạn sức khỏe tốt nhất. Thêm nữa, lúc này, con thứ nhất của bạn đã có thể nhận thức và tự chăm sóc bản thân mình.  

Mẹ có biết: đây là khoảng cách hoàn hảo nhất giữa con đầu và con thứ

Lợi ích của việc sinh 2 con cách nhau 3 tuổi

- Sinh con thứ 2 khi con đầu của bạn được 3 tuổi, bạn sẽ có thể có thể sử dụng lại hầu hết các món đồ của con thứ nhất cho con thứ 2. Nuôi dưỡng một đứa trẻ là một quá trình tốn kém. Bạn sẽ có thể tận sử dụng lại gối, quần áo, đồ chơi…của con đầu cho con thứ hai và tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng lại núm vú giả, tã lót…vì có thể lây truyền bệnh tật.

Mẹ có biết: đây là khoảng cách hoàn hảo nhất giữa con đầu và con thứ

- Em bé khoảng 3 tuổi đã có những nhận thức nhất định. Bé đã có thể giúp mẹ một số việc nhà như trông nom em trai hoặc em gái. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên phớt lờ hẳn người con đầu mà hãy thể hiện tình cảm dành cho cả hai con.

- Hơn kém nhau 3 tuổi, các con có thể cùng nhau lớn lên và hầu như không có khoảng cách thế hệ. Bằng cách này, bố mẹ có thể tiết kiệm thời gian giáo dục, dạy dỗ các con. Các con sẽ lớn lên bên nhau và có mối quan hệ hài hòa.

Trên thực tế, dù khoảng cách giữa con đầu với con thứ là bao nhiêu năm, miễn là bố mẹ đối xử với các con công bằng, không thiên vị, các con sẽ lớn lên trong tình yêu thương.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm