Mẹ buộc khăn và bắp chân con hạ sốt, ai cũng tưởng dở hơi nhưng hiệu quả lại vô cùng bất ngờ

2019-08-29 19:00
- Gần đây nhiều bà mẹ bỉm sữa thường áp dụng phương pháp hạ sốt buộc khăn và bắp chân con giúp bé giảm nhiệt độ cơ thể một cách an toàn.

Theo thông tin được chia sẻ từ trang Goodtimes của Malaysia hướng dẫn các cha mẹ cách đơn giản nhất để hạ sốt cho con ngay tại nhà. Cách làm này cũng rất được các bậc cha mẹ Đức ưa chuộng như sau:  

Đầu tiên bạn hãy nhúng 2 chiếc khăn bông vào nước ấm, vắt hơi khô và trải khăn ra. Cách làm này sẽ giúp nhiệt độ nước nên tương đương hoặc thấp hơn một chút so với nhiệt độ cơ thể bé.  

Sau đó, bạn hãy quấn khăn quanh 2 bắp chân của trẻ, sau khoảng 20 phút, tháo khăn và lau khô chân bé ngay sau đó.  

  Phương pháp hạ sốt được nhiều bà mẹ ưa chuộng   

Đối với các bà mẹ bỉm sữa đây là một phương pháp hạ nhiệt cơ thể hiệu quả mà mỗi cha mẹ người Đức đều đã áp dụng, giúp nhiệt độ cao trên cơ thể trẻ sẽ giảm dần theo sự hạ nhiệt của chiếc khăn bông. Khi trẻ bị sốt, thân nhiệt tăng cao, nếu  mẹ càng quấn khăn, ủ ấm hay mặc quần áo dày sẽ càng khiến con khó chịu và nhiều độ cơ thể sẽ tăng cao hơn. Với phương pháp hạ sốt này dựa trên nguyên lý chiếc khăn sẽ từ từ làm hạ nhiệt độ của cơ thể xuống.  

Theo trung tâm công nghệ sinh học quốc gia Hoa Kỳ, đây là một trong những phương pháp hạ sốt dựa trên nguyên lý tác động từ bên ngoài làm giảm dần nhiệt độ cơ thể như: chườm khăn, cởi bớt quần áo, dùng đồ uống lạnh cho trẻ… Ngoài ra, còn có nhiều cách làm mát từ bên ngoài cơ thể như quạt cho bé, đắp cho trẻ một chiếc khăn ướt lên trán hoặc chân hay mở rộng các cửa phòng bé nằm.  

  Buộc khăn vào bắp chân hạ sốt    

Bên cạnh đó, để giảm sốt hiệu quả cho trẻ, các mẹ cũng có thể hạ nhiệt cơ thể cho bé bằng cách lau người hoặc cho bé tắm bằng nước ấm giúp bé hạ sốt hiệu quả. Nhưng cách làm này chỉ giảm sốt cho trẻ sốt dưới 38.5 độ, tinh thần ổn định thì có thể áp dụng sơ cứu vật lý như trên. Tuy nhiên, khi trẻ sốt cao hơn và dài ngày cần đưa trẻ đi khám bác sĩ.   

    Theo Phunutoday

'Gà cưng' một thời của Vũ Khắc Tiệp: Người gánh nợ tiền tỷ cho mẹ ruột, kẻ sung túc bên chồng đại gia