Mẹ bỉm sữa lại tranh cãi nảy lửa vì phương pháp thôi miên cho con khi ăn

Emdep.vn - Cộng đồng mẹ bỉm sữa lại một lần nữa dậy sóng khi đưa ra những ý kiến trái chiều về phương pháp thôi miên khi cho bé ăn.

Phương pháp thôi miên khi con ăn còn lạ lẫm với nhiều mẹ bỉm sữa

Một bà mẹ bỉm sữa nổi tiếng trên mạng xã hội đã vừa bày tỏ những bức xúc với phương pháp “thôi miên cho con ăn” bằng những dòng chia sẻ rất thẳng thắn: “Thôi miên cho con ăn? Làm ơn dừng lại sự "bất chấp" để nuôi con. Nếu bé biếng ăn hãy nghiêm túc xem xét lại mình đã sai chỗ nào? Sửa sai từ người chăm sóc trước khi cứ "đổ lỗi" cho con. Trẻ con tất cả đều là tờ giấy trắng, nó như thế nào 1 phần là do chính ba mẹ "vẽ" nên. Hãy cho con được sống đúng là 1 đứa trẻ con - đó là sống vô cùng cảm xúc (yếu tố lý trí gần như rất thấp), là không có gì ổn định, là nắng mưa thất thường, là mè nheo, là hay khóc lóc, là ăn uống thất thường. Tất cả điều đó là BÌNH THƯỜNG”.

Mẹ bỉm sữa lại tranh cãi nảy lửa vì phương pháp thôi miên cho con khi ăn

Mạng xã hội lại dậy sóng vì một trào lưu nuôi con mới được chia sẻ.

Dòng chia sẻ này đã nhận được sự quan tâm của nhiều bà mẹ, trong đó không ít người ngạc nhiên đặt ra câu hỏi: “Có phương pháp như thế này sao?”.

Mẹ Đ.A cho biết: “Công nhận nhiều mẹ suy nghĩ hay thật, con chứ có phải búp bê đâu mà thích thế nào cũng được?”. 

Đồng quan điểm, một bà mẹ khác cho rằng: “Mẹ nào dùng thôi miên là rất dũng cảm, bởi họ không biết hậu quả đằng sau đó có thể là mất con. Hãy làm một người mẹ tự nhiên, đừng làm người mẹ khoa học mà khổ cho một sinh linh”.

Nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng, bản chất của phương pháp “thôi miên khi cho con ăn là “cái ôm 8S” và phương pháp “thủ thỉ 5 phút” của Nhật. Nhưng được gọi với cái tên “thôi miên” nên dẫn đến các suy nghĩ tiêu cực.

Những mẹ đã thực hiện phương pháp “thôi miên cho con ăn” nói gì?

Đi ngược lại với những tranh luận, bà mẹ T.L ở Q.N cho biết từ những kinh nghiệm của bản thân: “Con mình không biếng ăn nhưng kén ăn và rất lỳ lợm. Nhưng khi mình áp dụng theo phương pháp này, con rất ngoan, ăn vừa phải, những món con không thích giờ con đã chịu ăn. Mình rất hạnh phúc, con ngoan hẳn nên mình rất nhàn. Với mình, phương pháp này rất khoa học và mình cảm thấy ngưỡng mộ nó”.

PV Emdep đã trao đổi với chuyên gia Lê Quỳnh Phương – học giả của lớp học thôi miên cho con khi ăn. Chị Quỳnh Phương cho biết: “Sau khi tôi được tiếp cận Bộ môn khoa học Lập trình ngôn ngữ tư duy, cùng với những kinh nghiệm của bản thân, tôi cảm nhận đây là một phương pháp rất khoa học và hiệu quả. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tiềm thức điều hành mọi hoạt động cho con người. Việc áp dụng phương pháp thôi miên để tác động đến tiềm thức không chỉ là dùng để cho bé ăn, mà còn áp dụng để chữa bệnh, được thế giới thực hiện từ lâu.”.

Mẹ bỉm sữa lại tranh cãi nảy lửa vì phương pháp thôi miên cho con khi ăn

Chị Lê Quỳnh Phương và con gái.

Trong bộ môn khoa học Lập trình ngôn ngữ tư duy, hệ tiêu hóa do tiềm thức quyết định , nếu tác động đúng thời điểm có thể  thay đổi tiềm thức của con trong việc ăn uống. Vì thế, nếu tạo sự lặp lại trong tiềm thức của bé bằng những câu nói chuẩn, nói với giọng đúng thì sẽ có thể giúp bé thay đổi thói quen ăn uống.

Chia sẻ thêm với Emdep, chị Phương cho biết: “Bản thân tôi đã phải trải qua giai đoạn khá stress khi nhận hệ quả từ việc nuôi con sai lầm của những người lớn tuổi trong gia đình. Tôi đã phải thay đổi đủ mọi thứ như thay đổi đồ ăn, thực đơn… nhưng không thành công, cho đến khi áp dụng phương pháp thôi miên và đã nhận thấy sự thay đổi tuyệt vời từ con”.

Thực tế, làm thế nào để trẻ ăn ngoan, ăn ngon miệng luôn là điều các bà mẹ trẻ hướng tới, tuy nhiên, mỗi bé đều có sở thích và cá tính của riêng mình và ba mẹ của bé là người hiểu rõ điều này nhất. Vậy nên khi tập thói quen ăn uống cho trẻ, ba mẹ không nên quá máy móc mà hãy dành thời gian quan sát và thấu hiểu bé hơn. Ba mẹ khéo léo tạo cho bé sự thoải mái để thích nghi với việc ăn uống khoa học.

Châu Anh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm