Mẹ bỉm sữa “cắn răng” sắm xế hộp nửa tỷ chỉ để... đưa con đi học

Emdep.vn - Năm học mới đã đến, các mẹ lại ca điệp khúc “đưa đón con đi học thế nào cho khỏi nắng mưa, khói bụi?”. Có không ít gia đình khá giả đã sắm xế hộp chỉ để làm nhiệm vụ này.

Thuê xe trọn gói, cả nhà đi chung

Cho con đi taxi, thuê xe có lái trọn gói, thậm chí chấp nhận mua xe ô tô trả góp là việc nhiều bố mẹ làm hiện nay để giải quyết khâu đưa đón “cục cưng” đi học.

Sau lần con trai đi xe ôm bị va quệt, rách cả chân, anh Hải Đăng (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã quyết định chấm dứt việc cho con đi xe ôm đi học.

Anh quyết định chi tiền cho con đi taxi đi học. “Trường cách nhà 6 cây số. Xe ôm mỗi ngày hết 50.000 đồng đến đón tận cổng. Taxi hết 80.000 đồng cho cả hai lượt nhưng con phải đi bộ một đoạn. Tính ra mỗi tháng chi phí trọn gói đưa đón cu cậu đi học đã ngốn hết 2.5 triệu. Thà như vậy còn hơn con chịu mưa nắng, hít bụi và tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn”, anh Đăng tâm sự.

Chịu chi hơn, anh Mạnh Tuấn (dân kinh doanh, TP. HCM) đã thuê hẳn xe Fortuner 7 chỗ có lái trọn gói với giá 28 triệu đồng cho tổng hành trình 2.600 Km mỗi tháng. “Xe dùng hàng ngày đưa con đi học, vợ chồng đi làm. Chiều đón con, đón vợ chồng, ban ngày thỉnh thoảng ông bà đi chơi. Với cách thuê xe có lái trọn gói như thế này cả nhà tôi đều sử dụng được. Không cần trông xe, rửa xe, lại có tài xế đưa đón tận cổng, rất tiện lợi”, anh Tuấn kể.

Theo anh, nếu mua xe ô tô thì một mình anh phải xoay xở từ chở con đi học, đón con, chở vợ chồng đi làm. Trong khi đó, ông bà muốn đi chơi ban ngày vẫn phải bắt taxi đi. Chưa tính đến chi phí gửi xe ô tô ở nhà và mỗi khi đi đâu.

“Tôi dùng ít khi vượt 2.600 km công ty quy định, kể cả cuối tuần đi ra ngoại ô. Nhà tôi chỉ cần một xe máy, đi rất ít. Nhiều người nói nhà tôi “sĩ diện” nhưng tôi thấy rất tiện lợi, không phải mệt mỏi chuyện đi lại, đưa đón hai đứa con nhỏ đi học, có thời gian suy nghĩ cách kiếm tiền. Một người bạn nữa của tôi cũng đã thuê xe hàng ngày và luôn cảm thấy đúng đắn với quyết định này”, anh Tuấn giãi bày.

Quyết đi học lái xe, sắm xế hộp để đưa đón “cục cưng”

Một năm trước khi con gái đầu lòng bước vào lớp 1, chị Thu Hằng (Q. Hà Đông, Hà Nội) đã đăng ký học lái xe ô tô.

Con gái chị rất hay ốm, cháu thường bị ho mỗi khi thời tiết thay đổi. “Mẫu giáo con học trường làng, việc đưa đón đã có bà ngoại đảm nhiệm. Nhưng khi con học lớp 1, trường cách nhà mấy cây số. Thể trạng con đã dễ ốm, nay lại hít thêm bụi mỗi ngày sẽ càng dễ ốm. Tôi đi học lái xe chỉ để đưa đón con gái đi học đỡ phải chịu nắng mưa thất thường”, chị Hằng lý giải.

Nói là làm, sau khóa học lái xe kéo dài 4 tháng, chị Hằng nhờ chồng bổ túc thêm mấy buổi nữa là lái thành thạo.

con vào lớp 1

Để hiện thực hóa giấc mơ đưa con đi học bằng bốn bánh, chị Hằng đã bỏ ra bốn tháng học lái xe.

Ảnh: NVCC

Công việc của chồng chị rất hay phải đi lại. Để tránh tình trạng hai vợ chồng “tranh nhau” ô tô, chồng đi làm nhưng vẫn phải cuống cuồng về đón con gái nên chồng chị đã quyết định mua thêm một chiếc xế hộp nữa giá 500 triệu để vợ tiện đi làm, đưa con đi học, đi chơi.

“Chi nửa tỉ mua xe chỉ để phục vụ việc đưa đón con khá hoang phí. Nhưng có dùng mới thấy thích ở chỗ không phải lo nghĩ mưa nắng. Con lên xe, líu lo kể đủ thứ chuyện ở lớp, hoặc nằm ngả thư giãn ở ghế sau sau một ngày học. Nhìn cảnh đó, tôi thấy nhẹ nhõm hẳn”, chị Hằng bộc bạch.

Hiện một số gia đình đã có ý định mua xe ô tô trả góp để phục vụ việc đưa đón các “cục cưng” đi học. “Hai vợ chồng tôi ước mơ có một  chiếc ô tô để đưa đón con trong những ngày mưa gió. Con đi học hơn một năm năm rồi mà gia đình mới tiết kiệm được 300 triệu. Vẫn còn thiếu chút ít để mua ô tô xịn chút nên muốn mua ô tô trả góp. Mang tiếng nợ nần nhưng có cái ô tô xịn đưa con đi học là bố mẹ mãn nguyện!”, chị Mai Hoa (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) hy vọng.

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm