Mẹ bầu ghim ngay 3 loại thực phẩm vừa giúp bé phát triển não bộ, mẹ giảm ốm nghén
Tin liên quan
Các mẹ bầu đều được khuyên hạn chế sử dụng thuốc để khắc phục các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, ốm nghén. Thay vào đó, bạn cần lựa chọn những loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ để khắc phục các vấn đề này. Dưới đây là một số loại thực phẩm vừa giúp thai nhi phát triển não bộ cũng như làm giảm tình trạng ốm nghén ở người mẹ.
Các loại hạt
Các mẹ bầu nên thường xuyên ăn các loại hạt như hạt óc chó, các loại đậu, hạt lạc, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt hướng dương, hạt bí... Đây là các loại hạt chứa nhiều omega-3, vitamin E, axit hữu cơ và phốt pho, giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như góp phần giúp mẹ bầu đào thải độc tố.
Táo
Táo là một loại trái cây có chứa lượng calo thấp và giá trị dinh dưỡng rất cao. Đây là loại thực phẩm thích hợp với bà bầu. Táo rất giàu vitamin và chất xơ. Bà bầu bị táo bón thì nên kết thân với loại trái cây này. Ngoài ra, táo cũng giúp làm giảm bớt chứng ốm nghén, buồn nôn, tăng sự thèm ăn. Đồng thời, mẹ bầu nên ăn nhiều táo để ngăn ngừa béo phì, tăng cân quá mức và giúp thai nhi phát triển tối ưu.
Anh đào
Quả anh đào rất giàu chất sắt và có thể hỗ trợ hình thành huyết sắc tố trong cơ thể. Nếu các mẹ bầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, do thiếu sắt, hãy ăn quả anh đào. Quả anh đào chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết có lợi cho sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, mẹ bầu chú ý chỉ ăn một lượng quả anh đào phù hợp, ăn quá nhiều quả anh đào sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất