qc-epoint

Mẹ bầu chớ dại mà uống nước cam vào thời điểm này, kẻo rước họa vào thân lúc nào không biết!

Mai Anh 2017-11-16 19:00
- Nước cam đặc biệt là cam sành chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa, có khả năng chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch.

Không chỉ có tác dụng chống cảm cúm, nước và vỏ cam còn chữa bệnh ho hiệu quả. Những cơn ho do cảm cúm trong thời kì bầu bí mang lại cảm giác khó chịu. Nếu ho mạnh có thể dẫn đến hiện tượng sinh non. Để giảm bớt những cơn ho các mẹ có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian như ăn vỏ cam nướng, mứt cam gừng…

Mẹ bầu chớ dại mà uống nước cam vào thời điểm này, kẻo rước họa vào thân

Cam rất tốt cho bà bầu.

Chất xơ có trong cam cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng tốt hơn. Tuy nhiên bà bầu nào bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều cam và nếu uống nước cam thì nên pha loãng với nước.

Bà bầu nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và có thể pha đường tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, chứng bệnh tiểu đường thai kỳ rất dễ gặp nên tốt hơn hết các mẹ nên uống nước cam nguyên chất, không pha đường.

Mẹ bầu chớ dại mà uống nước cam vào thời điểm này, kẻo rước họa vào thân

Các mẹ nên tránh uống các loại nước cam đóng hộp vì chúng dễ pha chế đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến sử dụng sẽ không tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Đây là một số thời điểm bà bầu cần chú ý khi uống nước cam:

- Uống nước cam sau khi vừa ăn sáng có thể khiến bầu bị tức bụng khó chịu.

- Uống nước cam vào buổi tối sẽ khiến mẹ bầu “ghé thăm” nhà vệ sinh thường xuyên hơn, dẫn đến mất ngủ.

- Mỗi ngày các mẹ bầu chỉ nên ăn một quả cảm hoặc uống 1 ly nhỏ. Tránh uống khi đang đói.

Bà bầu nên chọn những quả cam tươi ngon. Không được ăn uống cam những quả đã để lâu ngày. Đặc biệt khi mua cam về nên mua lượng vừa phải đủ dùng, không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu.

 Mai Anh (tổng hợp)

qc-epoint